Bí hiểm cùng Động Phong Nha

 Động Phong Nha  thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía tây bắc, động Phong Nha được coi là “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam, được che chở bởi những cánh rừng nhiệt đới.  Động Sở hữu trong lòng nó nhiều hệ thống hang động kỳ vĩ, vốn dĩ đã được người dân địa phương phát hiện từ hàng mấy thế kỷ trước và cũng được nhân dân địa phương đặt cho nó với nhiều tên gọi khác nhau. Trong hệ thống vô số các hang động lớn nhỏ trong khu vực Kẻ Bàng thì động Phong Nha được biết đến nhiều nhất và sớm nhất.
Có thể bạn quan tâm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quang-binh/
Động Phong Nha trong lịch sử, theo Đại Nam Nhất Thống Chí còn có tên là động Thầy Tiên hay động Núi Thầy. Ngọn núi mà có động Phong Nha gọi là núi Tiên Cốc.
Nhũ đá huyền ảo và kỳ vĩ của Hang Cung Đình
Động Phong Nha được hình thành do những kiến tạo địa chất xảy ra trong lòng dãy núi đá vôi Kẻ Bàng cách đây hàng trăm triệu năm. Dấu tích những văn tự khắc trên vách đá bằng ngôn ngữ Chăm Pa cổ cho thấy Động Phong Nha được người Chăm phát hiện từ thời xa xưa.  Với  chiều  dài 7.729m. Cửa động rộng 20-25m, cao khoảng 10m, gồm rất nhiều hang động đẹp, vách đá hình dáng những nàng tiên với mái tóc dài, màu vàng óng ả  và nhũ đá giống ngai vàng, được thiên nhiên “chạm trổ” cực kỳ tinh xảo… Nếu gõ nhẹ vào chuỗi thạch nhũ giống hình phím đàn thì người ta tưởng như đang thưởng thức âm điệu của tiếng đàn tơ-rưng trầm bổng âm vang. vách đá hình dáng những nàng tiên với mái tóc dài, màu vàng óng ả. Nếu gõ nhẹ vào chuỗi thạch nhũ giống hình phím đàn thì người ta tưởng như đang thưởng thức âm điệu của tiếng đàn tơ-rưng trầm bổng âm vang.
 Với những đặc sắc tự nhiện và sự kỳ thú của hệ sinh thái Phong Nha đã thu hút nhiều du khách tham quan trong và ngoài nước.
Xem thêm: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-quang-binh/tour-du-lich-ha-noi-quang-binh-3-ngay/
 
 

Share this Post