Đặc sản miền biển Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò một điểm đến khó có thể bỏ qua của du khách mỗi dịp hè về. Đến với Cửa Lò du khách sẽ được thoải mái đắm chìm trong làn nước biển trong mát và hòa mình cùng với thiên nhiên tận hưởng không khí trong mát của vùng biển. Không chỉ có vậy, đến với Cửa Lò còn là những giây phút thư giãn, gột rửa bão mệt nhọc của công việc và những ngày nắng nóng oi bức.

Du lịch đến với Cửa Lò không chỉ nổi tiếng về biển mà còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon. Các món ăn của biển Cửa Lò hầu hết được chế biến từ những loại hải sản vô cùng tươi ngon được đánh bắt ngay tại vùng biển Cửa Lò. Bài viết này sẽ giới thiệu cho du khách về 2 món ăn vô cùng nổi tiếng của vùng biển Cửa Lò. Đó chính là ghẹ rang me và mọc cua bể. Đây sẽ là 2 món ăn khó có thể bỏ qua của du khách khi đến với vùng biển Cửa Lò.

Ghẹ rang me – Món ăn ngon không thể bỏ qua của Cửa Lò

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi ngon được đánh bắt ở vùng biển Cửa Lò, nên ghẹ vô cùng đậm đà.

Những con ghẹ tươi sẽ được mang đi chiên để không bị mất đi vị ngọt của thịt ghẹ. Ghẹ sau khi chiên sẽ đem đi rang ở trong nước cốt me. Nước cốt me muốn ngon và đậ đà thì không thể thiếu đường, tỏi, ớt, nước mắm. Ghẹ sau khi rang sẽ có màu vàng nâu nâu, óng ảnh vô cùng đẹp mắt.

ghẹ rang me

ghẹ rang me

Từng miếng thịt ghẹ trắng mà chấm cùng với nước cốt me thì vô cùng tuyệt vời. Cái vị chua chua chua – thanh thanh, chỉ cần nghĩ đến đã cảm thấy thèm rồi. Ngồi bên bờ biển Cửa Lò thưởng thức một đĩa ghẹ rang me cùng với một cốc bia tươi mát lạnh thì vô cùng tuyệt vời.

Mọc cua bể – món ăn vô cùng thơm ngon hấp dẫn

Mọc cua bể món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng không hề kém món ghẹ rang mẹ. Mọc cua bể không chỉ là một món ăn đặc sản mà còn là đặc trưng ẩm thực của vùng biển Cửa Lò. Mọc cua biển chính là sự hòa quyện hoàn hảo của thịt cua biển và các nguyên liệu đặc sản trên cạn. Có thể nói, chỉ có đặt chân đến với Cửa Lò, du khách mới được thưởng thức món mọc mai cua bể vô cùng thơm ngon.

Đặc sản mọc cua bể

Đặc sản mọc cua bể

Để có những chiếc mọc mai cua thơm ngon thì không thể thiếu chút thịt heo xay, mộc nhĩ, nấm hương, trứng gà, hành lá… tất cả trộn đều cùng với thịt cua. Sau đó, đem cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Để mọc cua thêm ngon và ngậy hơn thì đem đi chiên ngập trong dầu. Như vậy, mọc cua sẽ có màu vàng đẹp bên ngoài, mọc săn chắc, khi ăn sẽ thấy ngọt và ngậy hơn rất nhiều.

 

 

 
 

Share this Post