7 điều nên tránh để an toàn khi du lịch biển

Khi đi tắm biển ít ai tìm hiểu về những điều nên làm hoặc nên tránh để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Hãy tìm hiểu thật kĩ các kĩ năng trước khi quyết định đi du lịch Cô Tô một cách trọn vẹn nhất.

1. Không bơi quá xa

Nên bơi những nơi nông không nên bơi quá xa

Nên bơi những nơi nông không nên bơi quá xa

Khi ra đến biển nhìn thấy những làn nước xanh mướt đang lấp lánh nên ai cũng muốn đưa mình ra biển khơi. Khi bơi dưới nước sẽ không cảm nhận được khoảng cách từ bờ cát đến biển ngoài xa nên cứ thế bơi theo dòng chảy của nước. Điều này sẽ vô cùng nguy hiểm vì nếu bơi xa bờ quá đến khi có sóng to sẽ bị cuốn theo mà không kịp bơi vào bờ.

2. Không nên bơi một mình

Không nên bơi khi không có người bơi cùng

Không nên bơi khi không có người bơi cùng

Khi đi theo nhóm đông người chúng ta không nên tách mình ra khỏi tập thể mà đi bơi một mình. Vì khi đi theo cả nhóm thì đến lúc gặp nguy hiểm sẽ có người giúp đỡ. Khi đi theo nhóm có thể cùng nhau nô đùa và nói chuyện. Không nên tắm ở những nơi ít người và có biển cấm tắm vì những nơi này khá sâu.

3. Không để bụng quá no hoặc quá đói

Lót dạ trước khi xuống biển nếu không muốn mệt mỏi

Lót dạ trước khi xuống biển nếu không muốn mệt mỏi

Nếu đê bụng quá đói thì bạn sẽ cảm thấy kiệt sức không thể bơi dưới nước được. Cơ thể sẽ yếu và cuộc vui chơi sẽ không như những gì mà bạn kì vọng trước chuyến đi. Không quá đói cũng như là không được quá no, khi bụng no bạn sẽ khó di chuyển dưới nước và cảm thấy khó chịu.

4. Không bơi vào những ngày sóng lớn hoặc ngày biển động

Không tắm những ngày sóng quá lớn

Không tắm những ngày sóng quá lớn

Đừng cảm thấy lãng phí mà cố tắm vào những ngày sóng lớn vì khi tắm vào lúc này sẽ vô cùng nguy hiểm. Khi sóng to dù có bơi tốt đến đâu thì việc bơi vào bờ thành công là khó khăn, bạn sẽ bị dòng nước cuốn đi bất cứ lúc nào cũng không biết. Hãy xem tin tức thời tiết trước khi ra bãi tắm.

5. Không tắm hoặc phơi mình trước nắng quá lâu

Không phơi mình dưới nắng quá lâu

Không phơi mình dưới nắng quá lâu

Đi tắm biển tất nhiên là bạn sẽ phải đắm mình trong làn nước biển, phơi mình trước những tia nắng. Tận hưởng cảm giác dịu dàng của những cơn gió thổi qua tai, hòa mình vào không gian thơ mộng đó. Nhưng việc phơi nắng quá lâu (trên 2 tiếng) sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, làn da có thể sẽ bị chuyển màu, dễ bị cảm cúm. Dù bạn có bôi nhiều kem chống nắng hay bôi thường xuyên thì vẫn không thể tránh khỏi những tác hại khi đứng dưới cái nắng biển quá lâu vì tia UV của mặt trời khá mạnh. Việc dưới nắng và ngâm mình trong nước quá nhiều bạn sẽ rất dễ bị ốm.

6. Hãy luôn nhìn về phía biển

Luôn quan sát biển

Luôn quan sát biển

Những cơn sóng to có thể bất ngờ ập đến lúc nào nên việc quay lưng với biển sẽ vô cùng không an toàn. hãy luôn nhìn về phía biển để tránh những tai nạn bất ngờ có thể xảy ra.

7. Cuối cùng nên vận động trước khi ra biển

Vận động trước khi xuống tắm

Vận động trước khi xuống tắm

Việc vận động trước khi xuống nước để tránh những cơn chuột rút là không thể thiếu. Vì khi vận động sẽ giúp bạn bơi tốt và an toàn hơn.

Đó là những điều bạn nhất định phải nhớ thật kĩ trước khi có một chuyến đi vui vẻ như dự định.

 
 

Share this Post