Du lịch tìm hiểu lễ rước Long Chu – Hội An

Long Chu thực chất là từ dùng để chỉ chiếc thuyền được làm theo hình con rồng, là phương tiện sang trọng chỉ dành riêng cho những vị vua chúa ngự lãm.

 

Nếu bạn đang tìm một tour du lịch Hội An thì ngay bây giờ bạn click link http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-hoi-an/ nhé.

Lễ rước Long Chu Hội An

Long Chu

Theo truyền thuyết dân gian xưa thì ôn hoàng và dịch lệ là lực lượng siêu nhiên rất hay gây hại cho người tuy nhiên cũng cần phải kính nể. Do vậy mà làm Long Chu chính là dựa theo con thuyền thuyền của vua để chở các vị thần, tướng và âm binh áp tải… mong hưởng đến cái tốt lành cho những nơi cư trú của con người.

Rằm tháng giêng và rằm tháng 7 chính là dịp cúng Long Chu, khi này thì chức sắc làng sẽ cùng với các tộc trưởng để cử ra 1 ban chánh tế tiếp đến sẽ mời thầy phù thủy về chủ trì.

Xem thêm Lễ hội đua thuyền Đà Nẵng theo link https://tapchidulich.info/van-hoa/tung-bung-cung-le-hoi-dua-thuyen-tai-thanh-pho-da-nang/

Lễ rước Long Chu Hội An

Lễ rước Long Chu Hội An

Dưới ánh trăng của những ngày rằm thì tất cả mọi người trong làng sẽ dùng roi để quất khắp nơi sau đó tràn ra đường và đốt lửa đuốc sáng chờ Long Chu đến. Khi Long Chu đến thì họ sẽ đốt pháo rồi quẳng roi vào Long Chu để giật bùa của thầy về và dán ở ngõ vô cùng náo nhiệt.

Mặc dầu vẫn còn có những hạn chế và có nét tín ngưỡng nhưng lễ rước Long Chu vẫn lấp lánh những ước mơ của cư dân và đang phát huy những mặt tốt của lễ rước.

Bạn xem thêm về Lễ tế Cá ông Hội An Tại Đây bạn nhé.

 
 

Share this Post