Songkran- Lễ hội truyền thống ở Thái Lan

Songkran là lễ hội truyền thống ở Thái Lan được diễn ra từ ngày 13 đến 15/4 hàng năm với mục đích chào đón năm mới và đánh dấu giao thời từ năm cũ sang năm mới với nhiều với nhiều việc tẩy uế nhà cửa và ăn vận quần áo mới với nhiều hoạt động diễn ra như treo đèn trang trí, với những ánh đèn lộng lẫy, khu phố náo nhiệt, tưng bừng.

Lễ hội Songkran

Lễ hội Songkran

Đặc biệt, trong lễ hội còn diễn ra hoạt động té nước người đẹp. Các cô gái Thái khoác lên mình những trang phục lễ hội chim công, chim phượng và múa các điệu múa dân gian, truyền thống độc đáo. Hôm đầu tiên của buổi lễ, theo truyền thống người Thái sẽ mang hoa tươi, đồ lễ lên chùa để cúng và nghe giảng kinh đồng thời sẽ xếp hàng chờ nhà sư cầm cành cây vẩy nước vào người để làm phép với ý nghĩa máy mắn.

Lễ hội Songkran với nghi thức tắm phật

Lễ hội Songkran với nghi thức tắm phật

Sau đó họ sẽ đắp nhiều bảo tháp bằng cát trong chùa, cắm cờ lễ và hoa tươi lên đó chào mừng sự kiện này. Sau các nghi thức này, tất cả đổ ra đường phố chính, dùng tất cả: máy bơm nước, xô, chậu, đặc biệt là súng nước để múc, té, phun nước vào nhau, biểu hiện cho việc cầu phúc và rửa tội nhưng đối với những ai có tâm hồn trẻ trung thì đây là dịp vui đùa thật thú vị khi đến du lịch Thái Lan.

Khám phá thành phố cổ ở Phuket khi du lịch Thái Lan, bạn tham khảo thêm.

Lễ hội Songkran thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia

Lễ hội Songkran thu hút du khách trong và ngoài nước tham gia

Lễ Songkran được coi là lễ hội té nước lớn trong năm của người Thái với ý nghĩa truyền thống văn hóa giá trị và là lễ hội truyền thống được lưu giữ nét đẹp trong văn hóa lễ hội Thái Lan đồng thời trở thành một nét đẹp, ấn tượng cho sự phát triển du lịch Thái Lan thu hút du khách nước ngoài tới khám phá.

 
 

Share this Post