Du lịch Hạ Long 2015 tham gia lễ hội hoa Anh đào

Mới gần đây UBND thành phố Hạ Long đã công bố thông tin về lễ hội hoa Anh Đào Hạ Long 2015. Theo đó, lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 2 – 5/4 với chủ đề  “Hòa bình-thịnh vượng-hợp tác và phát triển” tại Quảng trường 30/4, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Lễ hội hoa Anh đào là một lễ hội được tổ chức thường niên bởi tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản nói chung và giữa nhân dân Quảng Ninh với người dân Nhật Bản nói riêng.

Click: http://khamphavietnam.vn/tour-du-lich/kham-pha-ky-quan-thien-nhien-the-gioi-vinh-ha-long/ để khám phá kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long.

Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 được tổ chức vào 2 - 5/4

Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 được tổ chức vào 2 – 5/4

Nhân dịp lễ hội năm nay, những em bé thiếu nhi ở vùng Đông Bắc Nhật Bản – nơi xảy ra thảm họa thiên tai và sóng thần 4 năm trươc đây sẽ trao tặng các cây hoa Anh đào cho các em thiếu nhi ở Quảng Ninh để thể hiện tình cảm tri ân sự ủng hộ, sẻ chia của người dân Việt Nam với Nhật Bản suốt những năm qua.

Có thể bạn quan tâm: Lễ hội hoa Anh đào ở Nhật Bản.

Điểm nhấn của lễ hội hoa anh đào Hạ Long 2015 đó là bên cạnh 500 cành hoa Anh đào được trưng bày còn có rất nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật Việt Nam-Nhật Bản. Tại đây, cũng tổ chức hội chợ với quy mô khoảng 100 gian hàng giới thiệu những sản phẩm văn hóa, du lịch, ẩm thực,… của 2 nước. Thêm vào đó, lễ hội còn tổ chức chiếu hoạt hình Nhật Bản cũng như hướng dẫn trẻ em Việt Nam làm phim hoạt hình và diễn thuyết về hoa Anh đào và vũ trụ,…

Chương trình giao lưu nghệ thuật trong lễ hội hoa Anh đào

Chương trình giao lưu nghệ thuật trong lễ hội hoa Anh đào

Bên lề lễ hội là hội thảo, hội nghị giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trên các lĩnh vực giáo dục, y tế, nông nghiệp, môi trường, phòng chống cháy nổ…
Hãy đặt ngay 1 tour đi Hạ Long giá rẻ để có trải nghiệm thú vị và thưởng thức lễ hội hoa anh đào 2015.

 
 

Share this Post