Du lịch Nha Trang – Bình Lập hoang sơ

Nói đến du lịch Khánh Hòa , chẳng thể không nhắc tới bờ biển Nha Trang đẹp nổi danh. Nhưng cạnh đó , hải phận Cam Ranh cũng sở hữu nhiều bãi tắm đẹp đến bất ngờ và quan yếu là còn đậm nét hoang vu. Bình Lập là một nơi như vậybạn có thể đi một tour du lịch của một công ty du lịch giá rẻ để đi đến đây.

Nhìn trên bản đồ , có vẻ như tự nhiên ưu ái ban xuống Khánh Hòa hai “ống tay áo” đối xứng nhau vươn ra biển rất ngoạn mục với hai làng chài cuối cùng: phía bắc là Đầm Môn thuộc xã Vạn Thạnh , huyện Vạn Ninh và phía nam là tàu chạy đường biển , thôn Bình Lập , xã Cam Lập , tân Ranh. Đầm Môn được du khách biết đến nhiều , còn Bình Lập vẫn hoang sơ.

Bình Lập

Hoang sơ Bình Lập

Bình Lập cách trọng tâm thành phố Nha Trang khoảng 90km. Ngày trước muốn đến đây phải đi ghe mất hai giờ từ cảng Ba Ngòi bởi thôn này nằm biệt lập với lục địa , sau lưng là núi , trước mặt là biển khơi mênh mông. Dân cư sống tản mát trên ba khu vực là Bãi Ngang , Bãi Lao và tàu chạy đường biển. Một con đường vòng lên núi dài hơn 10km được mở năm 2007 nối liền từ UBND xã Cam Lập vào tận làng tàu chạy đường biển là điểm sau chót của Bình Lập.

Khi bắt đầu lên dốc , một khung cảnh rất đẹp Lộ rõ ra trong tầm mắt. Nhìn xuống bên dưới những ô vuông nuôi trồng thủy sản nơi bạn có thể trải nghiệm một chuyến lặn biển ngắm san hô , rừng dừa , xa xa là biển xanh. Con đường vòng quanh đèo dốc , một bên là núi với những tảng đá thật to , cây rừng trập trùng , một bên là biển lấp ló xa xa.

Cùng tận con đường là làng tàu chạy đường biển , nơi tập trung dân cư đông nhất Bình Lập. Nghề chính của người dân ở đây là đánh bắt thủy sản. Hôm ấy , chúng ta không dừng lại làng tàu chạy đường biển mà quay trở lên và chọn cắm trại ở bãi tắm Bình Châu.

Bãi tắm khá đẹp có tên là Bãi Ngang. Từ bên trong nhà mát nhìn ra bờ cát trắng mịn , sạch , mặt biển phẳng như gương , nước xanh biếc , gió mát dịu , nhẹ.

Chúng ta bắt đầu đi bộ khám phá Nha Trang-Khánh Hòa. Bờ biển nơi đây hình vòng cung , điểm cuối của vòng cung Bãi Ngang là một bãi đá rất đẹp , nước trong xanh thấy tận đáy. Những tảng đá to đủ hình thù mà tùy theo trí tưởng tượng của con người có khả năng đặt tên cho nó. Có tảng đá giống như con tê giác , có tảng hình chim cú mèo…

 

 
 

More Posts in Du lịch Nha Trang

 
 

Share this Post