Tham quan Suối Đá Ngọn Phú Quốc

Tour du lịch Phú Quốc tham quan suối đá Trên đảo Phú Quốc có một nơi mà du khách ít biết nhưng nếu tự khám phá sẽ khó mà quên được: suối Đá Ngọn…Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc ,   gần hồ nước Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp chưa được nhiều du khách biết đến. Một phần vì địa lý hiểm trở , một phần do không xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất phát triển du lịch , Suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê li vẫn là một bí mật cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm.

Suối Đá Ngọn nằm ở phía Đông Bắc đảo Phú Quốc , gần hồ nước Dương Đông với 7 thác nước tuyệt đẹp chưa được nhiều du khách biết đến. Một phần vì địa lý hiểm trở , một phần do không xứng đáng được đề nghị hoặc đề xuất phát triển du lịch , Suối Đá Ngọn hùng vĩ và đẹp đến mê li vẫn là một bí mật cho những du khách thích khám phá và ưa mạo hiểm.

Suối Đá Ngọn Phú Quốc

Suối Đá Ngọn Phú Quốc

Điều thú nhận ở Suối Đá Ngọn là thác nước đổ ào ào quanh năm. Tham quan Suối Đá Ngọn du khách thường chọn mùa khô ( từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau ) vì nếu tham quan vào mùa mưa nước rất nhiều , đá suối trơn trợt. Muốn vào đến Suối Đá Ngọn , du khách phải đi xuồng máy qua hồ nước trong vắt với những đàn cá tung tăng bơi lội ( hồ Dương Đông ).
Tới đây , du khách tha hồ thử tài chinh phục cả 7 ngọn thác để tận mũi ngửi thấy nguồn nước mênh mông hùng vĩ. Dáng vẻ oai hùng của suối Đá Ngọn Phú Quốc không khác gì thác Dray Sap và Dray Nu vùng cao nguyên Buôn Ma Thuộc. Suối Đá Ngọn như một hồ nước Jacuzzi bất tận Thượng đế ban cho những du khách can đảm. Tuy nhiên dòng chảy Suối Đá Ngọn cũng không kém phần dịu dàng , uốn lượn như sơn nữ với mái tóc xõa dài quyến rũ. Nếu có cơ hội du lịch Phú Quốc❤️ các bạn đừng bỏ lỡ đến thăm quan suối Đá Ngọn tuyệt vời này. Chi tiết xem TẠI ĐÂY
thoạt tiên mùa mưa mà suối Đá Ngọn đã “hung hãn” quá đỗi. Nước tràn trề , chiếm một khoảng bề ngang rộng chừng 6 mét. Con đường từ chân suối đi lên thật khôn xiết ngoạn mục. Đá là đá , đủ hình thù , kích cỡ. Giày dép mang theo “bất lực” trước tự nhiên hoang dã , chỉ có chân trần mới khổ cực vượt qua được hàng triệu tảng đá rất khó đi , có khi phải dầm chân trong làn nước lạnh buốt chảy siết. Có lúc phải băng rừng dọc theo triền suối , níu cành cây giữ cân bằng , lắm khi níu nhằm nhánh dứa gai , máu ứa bàn tay , đau điếng. Sung sướng nhất là khi được đặt chân trên các tảng đá phẳng phiu , không bị hạn chế ngắm phong lan , dương xỉ bám đầy trên cành cành cây rừng. Nhưng bất ngờ nhất là ai cũng “bần thần” khám phá thấy cây tùng lá nhỏ như kim – một loại cây tưởng chỉ có ở Trung Hoa huyền thoại từ thuở cổ xưa nào – không ngờ hiện diện ở cuối trời Tây Nam đất nước.

Hơn thế nữa , ở đây còn có cây tùng rậm lá , lạ mắt làm xao xuyến bao con tim rất thính. Đâu chỉ có vậy , người “sành chuyện” cho biết Vườn quốc gia Phú Quốc  Kiên Giang hiện có hơn 530 loài cây cỏ cùng 150 loài động vật gồm 12 chi , 69 họ; 365 loài chim với các loài hiện có tên trong danh sách các loài quý hiếm , mà hiếm nhất là sói rừng và khỉ bạch. Đại mộc cao khoảng 20 – 30 mét làm thành một sinh tầng cao với các loại cây: vên vên , dầu song nàng , dầu cát , cầy , dẻ , săng sót , da , bứa , … Đặc biệt là mùa cua ( hoa sữa ). Theo một cư dân được sinh ra và sống ở đảo từ bốn chục năm nay , mùa cua hiện diện ở đảo từ rất lâu đời , có cây gốc tới 2 – 3 người ôm.

Dáng vẻ oai hùng của  suối Đá Ngọn Phú Quốc   không khác gì thác Dray Sap và Dray Nu vùng cao nguyên Buôn Ma Thuộc , Suối Đá Ngọn như một hồ nước Jacuzzi bất tận Thượng đế ban cho những du khách can đảm. Tuy nhiên dòng chảy Suối Đá Ngọn cũng không kém phần dịu dàng , uốn lượn như sơn nữ với mái tóc xõa dài hấp dẫn. Nơi đây du khách còn có xác xuất khám phá thảm cây cỏ khôn xiết sản vật phong phú của rừng nguyên sinh Phú Quốc với những loài lan mọc tản mát , những loại gỗ quý. Thỉnh thoảng du khách có xác xuất gặp những hoa sim tím điểm tô cho rừng núi thêm sinh động. Suối Đá Ngọn đang ẩn mình chờ đón du khách đến chinh phục và khám phá. 

Để có thể tận hưởng được hết cảnh đẹp nơi này, các bạn nên đăng kí tham gia tour du lịch Phú Quốc 3 ngày 2 đêm tại:

http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-kham-pha-dao-xanh-phu-quoc-3-ngay-2-dem/

 
 

Share this Post