Du lịch Mai Châu đắm say vào vẻ đẹp của hoa ban Tây Bắc

Du lịch Mai Châu mùa hoa ban nở rộ trên những cánh đồng hoa nhuộm trắng của núi rừng Tây Bắc, một vẻ đẹp đắm say lòng người và là vẻ đẹp đặc trưng như một nét văn hóa của núi rừng, con người Mai Châu nói riêng và Tây Bắc nói chung.

Mang vẻ đẹp sắc trắng thuần khiết, đầy sức sống, hoa ban như đại diện cho con người, thiên nhiên nơi đây. Đi dọc tuyến đường Tây Bắc lên Hòa Bình, Mộc Châu, Sa Pa hay Hà Giang bạn sẽ được chiêm ngưỡng màu trắng của hoa ban nhuộm khắp núi rừng Tây Bắc, gần gần xa xa với khung cảnh vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

Thổ cẩm và nét văn hóa của người Thái ở Mai Châu, một nét văn hóa đặc sắc và một vẻ đẹp truyền thống bạn có thể khám phá thêm trong chuyến du lịch Mai Châu hấp dẫn.

Núi rừng Mai Châu bao la và trong lành

Núi rừng Mai Châu bao la và trong lành

Tây Bắc thật tuyệt với mùa hoa cải trắng, với màu sắc của váy áo người con gái Mường, Thái, Mông, màu sắc của hoa mận báo hiệu mùa xuân về, còn hoa đào rực rỡ đón tết và đặc biệt là hoa ban nở giữa đất trời Tây Bắc, nở thành từng chụm trông giống như những cánh bướm trắng, xen lẫn vào đó là màu áo cóm những thiếu nữ dân tộc Thái và những ngôi nhà sàn Mai Châu nhỏ xinh, đơn sơ đầy trữ tình.

Hoa ban núi rừng Tây Bắc làm say đắm lòng người

Hoa ban núi rừng Tây Bắc làm say đắm lòng người

Ngắm hoa ban giữa thiên nhiên bao la, ngắm  nhìn những nụ hoa thon thon như đưa ta vào hòa mình giữa rừng hoa, một không gian trong lành, thoáng mát khiến cơ thể được thả lỏng, nhẹ nhàng mà đầy thong thả, như được sống chậm lại. Một vẻ đẹp của hoa ban núi rừng Mai Châu ở Tây Bắc. Một vẻ đẹp đại diện cho người con gái Tây Bắc nhẹ nhàng, dịu dàng và thuần khiết làm say đắm lòng người.

Sắc hoa ban trắng- đại diện cho người con gái thuần khiết, dịu dàng

Sắc hoa ban trắng- đại diện cho người con gái thuần khiết, dịu dàng

Đến với chuyến du lịch Mai Châu❤️ bạn được đắm chìm vào thiên nhiên hoang sơ, giản dị, mộc mạc mà thanh bình, đầy thơ mông, quyến rũ, được say đắm trong khung cảnh hoa ban nở rộ, ngoài ra bạn còn được thưởng thức những món ngon đặc sản mang đậm hương vị núi, rừng nơi đây. Xem tour Mộc Châu uy tín TẠI ĐÂY

 
 

Share this Post