Ấn tượng những ngôi nhà sàn nhỏ xinh ở Mai Châu

Khi đến với Mai Châu xinh đẹp, điều làm du khách ấn tượng đầu tiên đó là những ngôi nhà sàn nhỏ xinh độc đáo với thiết kế truyền thống mang đậm nét văn hóa, phong tục của các dân tộc sinh sống tại thung lũng Mai Châu.

 

Nhà sàn Mai Châu

Nhà sàn Mai Châu

Đặt chân lên Mai Châu, du khách sẽ không chỉ ngỡ ngàng với những cánh đồng lúa vàng óng ả, những núi rừng bát ngát một màu xanh và đặc biệt nhất là những nếp nhà sàn mang đậm nét văn hóa của người dân nơi đây. Trong chuyến tour du lịch Mai Châu, du khách sẽ được tới thăm các bản làng như bản Lác, bản Pom Cọong, bản Văn, bản Bước, hang Mỏ Luông, hang Chiều, sông Đà….

Những ngôi nhà sàn Bản Lác Mai Châu

Những ngôi nhà sàn Bản Lác Mai Châu

Và khi tới các bản làng, du khách sẽ được tìm hiểu những ngôi nhà sàn xinh xắn được làm từ gỗ tre rừng, cao ráo và thoáng mát. Đặc biệt, khi bước vào trong không gian đó, du khách sẽ cảm nhận được sự thoáng mát, cũng như sự ấm áp của những căn nhà truyền thồng này. Tất cả là một vẻ đẹp đơn sơ, mộc mạc, với những đồ nội thất hoàn toàn bằng gỗ đã tạo  nên những ngôi nhà sàn đặc biệt đơn giản mà đẹp độc đáo, cuốn hút.

Xem thêm: Tìm hiểu lễ hội Làng Vai khi đi du lịch Mai Châu

Dịch vụ homestay- dịch vụ ngủ tại nhà sàn

Dịch vụ homestay- dịch vụ ngủ tại nhà sàn

Bởi vậy mà khi du khách tới du lịch Mai Châu hiện nay rất hay dừng chân nghỉ ngơi qua đêm ở các ngôi nhà sàn của người dân để có trải nghiệm dịch vụ homestay vô cùng thú vị cùng mọi người trong bản và thoải mái tìm hiểu cuộc sống của người miền núi cao trong chính ngôi nhà đầy ý nghĩa văn hóa, lịch sử và dân tộc này.

Hơn thế, đến Mai Châu du khách còn được tìm hiểu thêm nét văn hóa của người Thái, thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị núi rừng. Chắc chắn là những trải nghiệm thú vị và những khám phá bất ngờ mà bạn có thể tìm hiểu ở nơi đây.

 
 

Share this Post