Suối nước Moọc- nơi bình yên chèo thuyền kayak

Suối Nước Moọc là một địa danh hấp dẫn của Quảng Bình, nơi mà du khách có thể tìm tòi, khám phá những điều thú vị tại đây và đặc biệt đây chính là nơi bình yên để du khách có thể tham gia chèo thuyền kayak trong chuyến du lịch Quảng Bình giá rẻ 2015.

Giờ đây đến với Quảng Bình không chỉ có đèo Ngang, cửa biển Nhật Lệ hay di sản thiên nhiên thế giới động Phong Nhan mà du khách còn có điểm suối Nước Moọc. Từ thành phố Ðồng Hới tỉnh Quảng Bình, đi theo nhánh đông đường Hồ Chí Minh về phía bắc khoảng 60km, du khách sẽ gặp ngã ba Khe Gát. Rẽ tiếp theo nhánh tây, đi thêm khoảng 5km, du khách sẽ đến với suối Nước Moọc.

Suối nước Moọc

Suối nước Moọc

Suối Nước Moọc nằm trong địa bàn xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Nếu đi bằng đường bộ, du khách sẽ xuất phát từ Chày Lập, ngang qua trạm kiểm lâm để vào Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng theo con đường ôm vòng quanh chân núi. Cũng có thể xuống bến sông đi bằng thuyền kayak. Sông Chày là một trong những phụ lưu của sông Son, có chiều dài khoảng hơn 10 km, là một trong năm tiểu khu hệ cá quan trọng nhất của Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Và chèo thuyền kayak trên đoạn sông Chày bình yên này, bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng, và tiếp xúc một cách gần nhất với thiên nhiên đa dạng, phóng khoáng.

Trong chuyến hành trình khám phá đó, du khách còn có thể ghé thăm hang Tối. Một hang động với vòm cao cửa hang, bên dưới chảy ngầm một động nước dài gần 6 km, những phiến đá ngổn ngang chồng chất và tuyệt vời là dòng nước ở đây có màu trong xanh biếc đặc trưng của các loại khoáng chất hòa toan với nồng độ cao.

Tham khảo khu nghỉ dưỡng tại Sun Spa Resort cho chuyến du lịch Quảng Bình nhé.

Chèo thuyền kayak

Chèo thuyền kayak

Con suối Nước Moọc  trải dài, uốn khúc quanh co,  và chảy xuyên qua khu rừng đá vôi xum xuê. Đây là rừng nguyên sinh nhiệt đới đặc trưng hoang dã với vẻ sống động của các loài chim, màu sắc sặc sỡ của côn trùng và một quần thể thực vật đa tầng, rất nhiều giống cổ thụ, phong lan, dương xỉ, dây leo. Thú vị tuyệt vời khi len lỏi qua những tán rừng nguyên sinh, lắng nghe tiếng chim kêu vượn hú rộn ràng. Ngày đẹp trời, có thể quan sát giống voọc Hà Tĩnh giữa môi trường tự nhiên, hay đắm mình trong dòng nước mát, là nơi hợp lưu giữa suối Nước Moọc và sông Chày.

Suối Nước Moọc bao gồm nhiều dòng nước lớn nhỏ đan xen, nối kết vào nhau như mạng lưới. Hàng hàng lớp lớp những tảng cuội lớn bám rêu xanh, khuất dưới tàng cây la đà. Các nhà nghiên cứu phán đoán, suối Moọc chính là khởi nguồn cho dòng sông ngầm vĩ đại trong lòng động Phong Nha, vì lần theo từng nhánh nhỏ, bạn sẽ phát hiện chúng nhập với nhau thành ba dòng suối lớn rồi chui vào núi đá, mất dấu.

Khi đi ngược lên trên cao, con nước chảy xiết có vẻ dịu dàng hơn, vùng thượng nguồn nước ngưng tụ như mặt hồ lớn với nhiều phiến đá ẩn chìm, cây xanh bao phủ núi lam mờ ở phía xa. Bạn sẽ thấy thật đặc biệt với những cột nước thấp ùn ùn phun lên từ lòng đất, tuôn chảy miên man mãi không ngưng bởi vậy mà cái tên của con suối cũng từ đó mà được người dân gọi với cái tên Nước Moọc.

Click here bạn sẽ khám phá thấy hồ không đáy trong động Phong Nha ở Quảng Bình

 
 

Share this Post