Đi xe tuk tuk khi du lịch Thái Lan

Tuk tuk là phương tiện độc đáo gắn liền với đất nước chùa Vàng và trở thành một biểu tượng du lịch quan trọng. Đi du lịch Thái Lan, bạn nên đi xe tuk tuk để cảm nhận được cái cảm giác thú vị và lạ lẫm khi đi loại xe này.
Du lịch Thái Lan trải nghiệm xe tuk tuk
Tuk tuk là xe cơ giới 3 bánh ở Thái Lan và khá phổ biến đối với khách du lịch. Xe tuk tuk có thể chạy với vận tốc 48km/h, các bác tài cũng rất điêu luyện với việc luồn lách trên phố nên bạn cần bám chắc vào thành xe. Hơn nữa bạn nên chuẩn bị tinh thần để không được gào thét vì khi đó các tài xế nghĩ bạn đang cổ vũ cho họ. Bạn không nên gác chân lên thanh sắt chống đỡ đầu xe, vì người lái xe sẽ hiểu là bạn thiếu tôn trọng họ.Loại xe này không phải là lý tưởng nếu bạn muốn tránh mưa, tránh gió. Tuy nhiên, có một sự thật đáng ngạc nhiên là loại xe này có tỉ lệ gây tai nạn ít hơn so với các xe khác.
Cách bắt tuk tuk: nếu bạn đi 1 mình, bạn có thể bắt những chiếc xe đang chở có 1 người. Việc bắt xe dễ dàng hơn khi bạn đi với nhóm từ 4-5 người. Khi đó bạn chỉ cần vẫy tay và nói thật to “Hello” để gây đực sự chú ý của tài xế.
Du lịch Thái Lan trải nghiệm xe tuk tuk
Giá của tuk tuk: loại xe này không tính theo km nên bạn phải mặc cả trước khi đi xe. Vì bạn không thuộc đường ở đây, không biết được địa điểm bạn sẽ đến có xa không nên tốt nhất bạn nên hỏi các nhân viên ở khách sạn. Một lưu ý nữa là bạn nên cẩn thận với những xe giá rẻ vì các tài xế có thể sẽ đưa bạn đến những nơi bán những đồ đá quý, trang sức mà ở đó họ được hoa hồng.
Tuk tuk không sang trọng, cũng không tiện nghi nhưng hãy thử đi một lần để tìm hiểu về phương tiện độc đáo này khi đi Thái Lan. Chúc bạn có chuyến du lịch với những trải nghiệm thật thú vị.
Nguồn: dulichghep.vn
 
 

Share this Post