Đi du lịch Mộc Châu mùa hoa cải

Khác với những nơi khác, mùa đông Mộc Châu thật sự rất đẹp. Đến thăm miền cao nguyên xinh đẹp này vào mùa đông bạn không chỉ được tận hưởng cái tươi mát của những đồi chè xanh mướt nơi đây mà còn được ngắm những cánh đồng hoa cải đẹp như mơ làm nên sự nổi tiếng cho du lịch Mộc Châu.

Xem thêm:

Hạt cải được gieo từ giữa tháng 10. Chẳng cần tưới tắm, chăm bón chúng tự lớn lên, nở hoa từ giữa tháng 11 đến hết tháng 12 rồi lụi tàn. Khi đó người ta sẽ đi thu gom hạt cải về bán cho các cơ sở ép dầu. Nên nếu yêu mến vẻ đẹp tinh khôi của hoa cải bạn nên đến Mộc Châu vào khoảng từ giữa tháng 11 đến giữa tháng 12 sẽ ngắm được hoa cải đẹp nhất.

Thung lũng hoa cải

Thung lũng hoa cải

Người ta gieo hạt cải ở bất cứ chỗ nào có đất trống nên hoa cải nở ở khắp các nẻo đường Mộc Châu. Từng cánh đồng mênh mông nối đuôi nhau chạy đến tận chân núi xa xa khiến người ta ngỡ như đang lạc vào chốn thiên đường giữa lưng chừng trời vậy. Đứng ở một vị trí cao nhìn xuống sẽ thấy nó giống như một tấm áo gấm thêu hoa khoác lên mình cô gái vùng cao dịu dàng vậy. Rảo bước giữa cánh đồng hoa, từng bông hoa li ti nhỏ bé làm người ta ngỡ như hàng triệu bông tuyết đang rơi, bất giác đưa tay ra đỡ lấy.

Nếu muốn đi du lịch Mộc Châu tận mắt chứng kiến vẻ đẹp mong manh đó của hoa cải, bạn có thể tham khảo: Du lịch Mộc Châu 2 ngày giá rẻ.

Hoa cải có ở khắp nơi nhưng cũng có một số địa điểm chúng nở tập trung, đều và đẹp hơn như rừng thông bản Áng, Thông Cuông, bản Pa Phách… Đặc biệt là khu du lịch rừng thông bản Áng được dân phượt rỉ tai nhau là có hoa cải đẹp nhất mà lại có đồi thông già và hồ nước vô cùng lãng mạn, thích hợp cho các hoạt động picnic, cắm trại…

Hoa cải nở hai bên con đường mòn

Hoa cải nở hai bên con đường mòn

Chạy xe vào sâu các bản làng không tên, nếu may mắn bạn còn bắt gặp hoa dã quỳ vàng nở rực rỡ hai bên đường như dang tay chào đón du khách. Trên con đường hoa dã quỳ nở hai bên đó có vài đứa trẻ đang chơi đùa, tiếng cười khúc khích không vương một chút âu lo của chúng làm bất cứ ai nghe thấy cũng cảm thấy lòng nhẹ nhõm biết nhường nào.

Bông hoa cải đẹp mong manh

Bông hoa cải đẹp mong manh

Nếu đã đến Mộc Châu mà không thưởng thức các món đặc sản thơm ngon khó cưỡng thì thật là một chuyến đi không còn trọn vẹn. Trong cái rét buốt của mùa đông cao nguyên ngồi trong nhà người Dao cùng họ ăn thịt chua, uống chén rượu ngô cay nồng, vừa ăn vừa nghe họ kể chuyện lao động, sinh hoạt… thì không còn gì trọn vẹn hơn cho một chuyến du lịch hơn thế.

Tham khảo: Đi du lịch Mộc Châu thưởng thức đặc sản thịt chua của người Dao.

 
 

Share this Post