Ngắm những đồi chè xanh mướt của cao nguyên Mộc Châu

Từ xưa đến nay, những đồi chè xanh mướt rộng ngút ngàn thỏa mãn tầm mắt có lẽ là cái khiến người ta nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về Mộc Châu. Hiện nay, diện tích trồng chè của Mộc Châu đạt khoảng hơn 3000 ha chè các loại khác nhau. Những đồi chè xanh mơn mởn, rộng bát ngát khiến Mộc Châu trông như một viên ngọc xanh nằm trên cao nguyên cao hơn nghìn mét vậy. Cây chè là nguồn thu nhập chính của một bộ phận các hộ gia đình dân tộc nơi đây và nó cũng trở thành biểu tượng cho du lịch Mộc Châu.

Đồi chè rộng ngút ngàn ở Mộc Châu

Đồi chè rộng ngút ngàn ở Mộc Châu

 

Chụp ảnh cưới tại đồi chè Mộc Châu

Chụp ảnh cưới tại đồi chè Mộc Châu

Chè San Tuyết là loại chè nổi tiếng nhất của Mộc Châu, đây là loại chè được chế biến từ lá chè hái từ cây chè vài trăm năm tuổi. Ngoài ra còn có trà Ô Long, trà Kim Tuyên… cũng là các loại chè thơm ngon nức tiếng. Chè Mộc Châu được trồng ở vùng đất màu mỡ, có độ cao 1050m so với mực nước biển trong khí hậu tiểu ôn đới của cao nguyên, với điều kiện sinh trưởng đặc trưng như vậy thì hương vị của các loại chè ở đây không thể lẫn với bất cứ loại chè nào trồng ở vùng khác. Chè Mộc Châu là một loại đặc sản mà ai tới đây cũng phải mua một ít về làm quà cho bạn bè và người thân, người được nhận ai cũng đều rất thích. Ngoài ra thì Mộc Châu còn rất nhiều sản vật thơm ngon khác mà bạn có thể mua về làm quà như sữa tươi, sữa chua, bánh sữa, thịt trâu gác bếp, cải mèo, mận, đào, măng đắng, táo mèo… Xem thêm: Táo mèo Mộc Châu.

Khi chè đến mùa thu hoạch

Khi chè đến mùa thu hoạch

Các đồi chè xanh mướt luôn là điểm đến không thể không ghé qua của bất cứ du khách nào đến Mộc Châu. Vẻ đẹp của chúng khiến du khách thấy thích thú và thoải mái. Đứng giữa đồi chè khép đôi mi lại cảm nhận làn gió mát lành mang theo hương thơm mát thoang thoảng của lá chè bằng các giác quan, quên hết đi những muộn phiền, bon chen của cuộc sống thường ngày cho người ta cảm giác thư giãn tuyệt đối.

Đồi chè trong sương sớm

Đồi chè trong sương sớm

Nếu bạn đã đặt chân đến Mộc Châu rồi thì đừng quên ghé thăm các điểm du lịch nổi tiếng của Mộc Châu như bản Pa Phách, động Sơn Mộc Hương, Ngũ động Bản Ôn, rừng thông bản Áng, đỉnh Pha Luông, thác Dải Yếm… Mỗi điểm du lịch lại mang một vẻ đẹp khác nhau bạn sẽ thấy rất thích thú khi đến khám phá.

Có thể bạn quan tâm:

 
 

Share this Post