Lịch trình du lịch Yên Tử

Yên Tử là một địa danh nổi tiếng ở Quảng Ninh, nơi gắn liền với tín ngưỡng Phật Giáo Việt Nam. Nói đến Yên Tử người ta nghĩ ngay đến lễ hội đầu năm từ mùng 10 tháng Giêng đến tháng 3 âm lịch. Cứ mỗi dịp lễ hội, Yên Tử lại thu hút hàng vạn người từ khắp nơi trong cả nước. Nếu các bạn đến Yên Tử để tham gia lễ hội thì không thể tránh khỏi cảnh đông đúc bởi dòng người đổ xô về đây trẩy hội Yên Tử đầu năm. Còn nếu đi để vãn cảnh thì bạn có thể đi bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Du khách về trẩy hội tại Yên Tử

Du khách về trẩy hội tại Yên Tử

Lịch trình du lịch Yên Tử:

Nếu đi trong ngày thì các bạn nên đi sớm, tùy khoảng cách mà lựa chọn giờ đi phù hợp nhất. Vì không có nhiều thời gian nên cáp treo là lựa chọn tốt nhất bởi nếu chỉ đi bộ lên đỉnh Yên Tử thì mất rất nhiều thời gian và sức lực, du khách sẽ không còn thời gian để tham quan một số nơi khác. Sau khi đi cáp treo lên chùa Yên Đồng, du khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống rồi sau đó đi tham quan xung quanh và lễ bái. Sau đó xuống núi và trở về.

Nếu có nhiều thời gian hơn đi từ 2-3 ngày, du khách có thể kết hợp du lịch Yên Tử – Hạ Long. Ngày đầu tiên, xuất phátđi Hạ Long, chiều tham quan đi tham quan Vịnh Hạ Long, tối bạn có thể vui chơi, xem nhạc nước, biểu diễn cá Heo tại khu du lịch Tuần Châu, sau đó nghỉ ngơi để ngày thứ 2 xuất phát sớm đi Yên Tử, tùy thuộc vào thời gian của mình mà lựa chọn đi cáp treo hoặc leo bộ. Nếu muốn leo bộ để có thể ngắm cảnh dễ dàng hơn thì bạn nên leo lên Hoa Yên rồi nghỉ đêm tại đó. Sáng hôm sau leo sớm, và về trong ngày.

Thưởng thức rượu mơ Yên Tử tại: http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-yen-tu-1-ngay/

Một số lưu ý khi đi Yên Tử:

1. Đi giày mềm hoặc giày thể thao phù hợp với hoạt đông leo núi, tránh để đau hoặc sưng tấy chân.

2. Tùy thuộc vào thời gian đi du lịch mà mang quần áo phù hợp thời tiết, những tốt nhất nên mang quần áo dự phòng bởi leo núi rất mệt và ra nhiều mồ hôi.

3. Mang theo đồ ăn, uống nhẹ theo cùng, không nên mua đồ dọc đường để tránh tình trạng bị chặt chém.

4. Nên vãn cảnh chùa khi đi xuống bởi lúc leo lên rất mệt thường không có hứng thú ngắm cảnh.

5. Nếu đi vào mùa lễ hội nên mua cáp treo 2 chiều luôn vì khách rất đông, tránh tình trạng xếp hàng dài chờ mua rất tốn thời gian.

6. Cảnh giác đồ dùng mang theo người, đặc biệt là ví tiền và điện thoại vì kẻ trộm thường lợi dụng lúc đông người để trộm đồ của khách du lịch,…

Click here để chinh phục núi Yên Tử bằng đường bộ.

 
 

Share this Post