Vẻ đẹp Hòn Dấu- Thiên đường nơi hạ giới

Du lịch Cát Bà – Nhắc đến địa danh Hòn Dấu– nơi được ví như là một viên ngọc quý của đảo Cát Bà, và được cho là thiên đường nơi hạ giới với vẻ đẹp bồng lai tiên cảnh mà thiên nhiên tạo hóa ban tặng. Đến đây trong chuyến du lịch Cát Bà 2 ngày 1 đêm giá rẻ, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng nét cổ kính trong các kiến trúc của đảo Hòn Dấu mà còn được khám phá nét mới của khu du lịch Hòn Dấu Resort.

Vẻ đẹp Hòn Dấu- thiên đường nơi hạ giới

Vẻ đẹp Hòn Dấu- thiên đường nơi hạ giới

Du khách đến du lịch Hạ Long 2016 chỉ mất 20 phút đi thuyền từ bến Nghiêng là tới được Đảo Hòn Dấu, nơi mang nét hoang sơ, tĩnh mịch nơi đây được lưu giữ gần như nguyên vẹn bởi những truyền thuyết kỳ thú. Đảo Hòn Dấu còn sử hữu rừng nguyên sinh với những gốc cây si cổ thụ tới vài người ôm chưa khép vòng, không phải là những cây dừa, hay phi lao,..như nhiều đảo khác ở Việt Nam.

Dưới mái vòm lợp bằng lớp lớp tán cây cổ thụ, dây leo chằng chịt, những chùm rễ si buông xuống như tơ liễu, cảm giác vô cùng thơ mộng, thú vị. Rừng ở đây còn vẹn nguyên cả ba tầng thực vật, cơ man những gốc cây cổ thụ to lớn, điểm xuyết những cây thân thảo, thân bò, thân leo gieo vào lòng khách du lịch cảm giác hoang vu.
Những chiếc rễ to đến bằng bắp chân tua tủa đâm xuống đất và tạo thế đứng vững chắc cho cây,  làm nên vẻ u tịch, cổ kính. Người ta ví những cây si cổ thụ như “mái nhà” khổng lồ che chắn cho du khách thăm quan. Ngoài ra, dưới gốc cây là những thảm lá vàng, thảm cỏ xanh rì cùng những vạt cúc dại nở hoa trắng, vàng xen nhau đầy thơ mộng.

Vẻ đẹp tự nhiên của Hòn Dấu

Vẻ đẹp tự nhiên của Hòn Dấu

Đèn Hòn Dấu– mệnh danh là mắt ngọc của tổ quốc, là cây đèn biển hơn trăm tuổi mệnh danh là mắt ngọc của tổ quốc lại là một nét nhìn mới lạ khác với khách du lịch. Đèn Hòn Dấu được người Pháp thiết kế và xây dựng từ năm 1892 – 1896. Tháng 6-1898, đèn chính thức hoạt động.Vào những năm kháng chiến chống Mỹ, đèn đã bị thả bom nhiều lần nên hư hại nặng và sau này đèn được xây dựng lại nhưng hầu như vẫn giữ nguyên kiến trúc ban đầu.

Tham khảo thêm: Du lịch đảo Cát Bà thưởng thức nem cua bể thơm ngon

Đèn Hòn Dấu- mắt ngọc của tổ quốc

Đèn Hòn Dấu- mắt ngọc của tổ quốc

Đèn cao như một tháp pháo đài cổ vút lên giữa đảo và trên cùng là ngọn hải đăng chiếu xa tới 40km. Những con tàu đi biển xa khi bắt được ánh hải đăng Hòn Dấu là được trở về bến đậu. Biết bao lượt du khách đã bước theo những bậc cầu thang gỗ bóng lừ để lên đến đỉnh ngọn đèn. Cảm giác khi đứng trên độ cao hàng chục mét mà đón cơn gió căng tràn sức sống của biển thật sảng khoái, vời vợi.
Trên lầu Vọng gió, bạn tự thưởng cho mình một giấc ngủ nhẹ nhàng giữa bao la mây trời và sóng nước, hay trong ngôi nhà bảy gian tám gian được xây từ thời Pháp thuộc đã gần thế kỷ sẽ làm giàu thêm ký ức và xúc cảm của mỗi người. Cũng là tới Đồ Sơn- khu nghỉ dưỡng tuyệt vời, nhưng mà đến đảo Hòn Dấu bạn sẽ thấy những điều tuyệt vời khác lạ nơi đây.

Đền thờ Nam Hải Thần Vương: một vị tướng thời Trần. Đây là ngôi đền đã có từ rất lâu đời, nay mới được người dân tại Đồ Sơn sửa chữa mới. Vẻ đẹp và sự linh thiêng của đền được tôn lên nhờ những cây si bao phủ, ở bên dưới là bãi sỏi uốn lượn che chắn vững chắc.
Theo truyền thuyết, sau một trận thủy chiến đánh tan giặc Nguyên Mông trên sông Bạch Đằng, người dân thấy một tử thi cụt đầu trôi vào đảo. Nhìn quần áo của ngài, biết là tướng nhà Trần tử trận, bà con bèn đắp mộ, rồi lập đền thờ. Tương truyền thần Nam Hải rất linh thiêng, nếu ai dám lấy đi bất cứ thứ gì trên đảo, kể cả một lá cây, sẽ bị ngài phạt, phải đem trả lại mới yên. Chính vì lẽ đó, trải qua hàng trăm năm, đảo Hòn Dấu vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ kỳ vĩ.

 

 
 

Share this Post