Ngọc trai Phú Quốc

Ngọc trai là một loại trang sức quý hiếm có giá trị cao, để có được món đồ trang sức từ ngọc trai người mua phải bỏ ra một khoản tiền khá lớn. Ngọc trai được bán nhiều ở các cửa hàng vàng, bạc, trang sức nhưng nhiều người muốn mua trực tiếp ở nơi thu thập được thường đến các vùng biển. Phú Quốc được coi là một nơi nổi tiếng về ngọc trai. Khi đi du lịch Phú Quốc ai cũng muốn đến cơ sở nuôi ngọc trai để tận mắt xem quy trình nuôi cấy ngọc trai của các người dân nơi đây phục vụ nhu cầu mua sắm làm trang sức, quà lưu niệm của du khách trong nước, quốc tế .

Ngọc trai

Ngọc trai

Ngọc trai có khá nhiều loại và để phân biệt  các loại này thường là những người có am hiểu thực sự về ngọc trai. Loại ngọc trai đen, xanh nước biển là các ngọc trai quý chỉ có ở Phú Quốc. Sản phẩm ngọc trai ở đây nhiều màu sắc, với độ bóng, sáng và độ tròn hoàn hảo, đẹp mắt. Ngọc trai được ngư dân nơi đây lấy trong những con trai ở dưới biển, luôn là đồ thật, có chất lượng cao và được nhiều người tin dùng. Ngọc trai Phú Quốc hiện nay đã trở thành một thương hiệu lớn khi bất kỳ ai muốn mua ngọc trai đều đến với Phú Quốc hoặc mua loại ngọc trai Phú Quốc.

 

Ngọc trai được phát hiện khá lâu trong khi bắt trai, người ta phát hiện những hình tròn nhiều màu, mịn, bóng trong nó mà khó bị bào mòn trong môi trường ngoài. Khi hạt cát ròi vào trong con trai, nó không có khả năng đẩy hạt cát ra ngoài nên bằng cách tiết ra một loại chất bọc lấy hạt cát đấy. Quá trình trong thời gian dài sẽ biến thành hạt ngọc . Màu sắc của ngọc trai thường do màu vỏ gần lớp ngoài cùng vỏ cứng của con trai quyết định, nếu vỏ mầu đen thì sẽ là ngọc trai đen, thường có màu trắng ánh sắc cầu vồng.

đồ trang sức từ ngọc trai

đồ trang sức từ ngọc trai

 

Hiện nay việc cung cấp ngọc trai cho trong việc làm đẹp khá phổ biến, ngọc trai tự nhiên ít quá nên nhiều người dân ở đây nuôi ngọc trai nhân tạo. Việc nuôi ngọc trai trải qua nhiều công đoạn như chọn trai bố mẹ, nuôi cấy phôi, tạo mực nước,độ mặn…Độ bóng, sáng và tròn trĩnh là những yếu tố giữ vai trò quyết định giá trị của viên ngọc. Chất lượng ngọc trai phụ thuộc khá nhiều vào điều kiện thiên nhiên như: Môi trường nước sạch, không gian, chỗ nuôi trai, độ mặn nước biển…

Ngọc trai Phú Quốc hiện là một trong những sản phẩm du lịch độc đáo của đảo với mệnh danh hòn Đảo Ngọc của Việt Nam. Ngoài làm đồ trang sức cao cấp phục vụ nhu cầu mua sắm làm quà kỷ niệm cho khách du lịch đến đảo, ngọc trai Phú Quốc còn xuất khẩu sang các nước ngoài chủ yếu là Nhật Bản và một số nước khác trên thế giới và dùng để làm mỹ phẩm làm  đẹp tại các spa. Nếu bạn có nhu cầu du lịch Phú Quốc ngoài thăm quan các địa điểm nổi tiếng như Giếng Tiên, làng chài, suối Bàn .. và thưởng thức các món ăn đặc sản nơi đây (xem chi tiết  qua link: https://tapchidulich.info/du-lich/tour/du-lich-phu-quoc-thuong-thuc-banh-tet-mat-cat/ hãy nhớ ghé qua các gian hàng bán ngọc trai và mua cho mình bộ trang sức độc đáo từ ngọc trai.

 
 

Share this Post