Du lịch Đà Nẵng ăn món bánh bèo dân dã

 

Chỉ một tour du lịch Đà Nẵng 3 ngày cũng đủ để bạn len lỏi khắp các quán ăn vỉa hè, tha hồ thưởng thức những món ăn dân dã, một trong số đấy là bánh bèo.

Bánh bèo đúc

Bánh bèo đúc

Bánh bèo mộc mạc từ nguyên liệu cho tới hương vị nhưng lại có sức hút kì lại đối với bất kì du khách nào một lần đến với thành phố Đà Nẵng. Người ta chia bánh bèo ra làm 2 loai: bánh bèo chén được đúc trong những chiếc chén nhỏ còn bánh bèo tai thì được sắp lên đĩa.

Click Here để xem món gỏi cá Nam Ô đặc biệt của Đà Nẵng.

Nhân bánh được làm từ tôm, cá băm đã được ướp gia vị và đem sấy khô trên bếp than hồng cho át mùi tanh mùi tanh. Một số khác thì nhân bánh được làm từ nấm mèo và thịt nạc trộn lẫn băm nhỏ. Thêm vào đĩa bánh bèo một vài miếng nem chua hoặc giò sẽ làm tăng vị thơm ngon của bánh. Tuy nhiên nước mắm mới là yếu tố quyết định bánh bèo có ngon hay không. Cách pha nước chấm bánh bèo rất đơn giản, chỉ cần nước mắm ngon pha loãng ra thêm vào chút tỏi ớt băm nhuyễn, chanh hoặc quất và đường nêm nếm vừa đủ là được.

Bánh bèo chén

Bánh bèo chén

Bánh bèo rất dễ tìm, ở bất kì con phố hay ngõ hẻm nào bạn cũng sẽ thấy những gánh bánh bèo sang trọng hơn thì trong những nhà hàng, khách sạn. Mỗi lần xà vào gánh bánh bèo, vừa ăn vừa húp nước mắm nghe cô bán hàng nói chuyện thật thú vị! Món bánh ngon lành này cũng có giá rất ‘bèo’ chỉ từ 1.500 Đ là bạn đã được thưởng thức 1 chiếc rồi!

Học cách chế biến bào ngư Phú Quốc bằng cách click vào link: https://tapchidulich.info/am-thuc/cac-cach-che-bien-bao-ngu-phu-quoc-doc-dao/

 
 

Share this Post