Ghé Thăm Ba Hồ- Nha Trang

Khu du lịch này thuộc  huyện Ninh Hòa. Gần đây Ba Hồ vẫn ầm ỉ tiếng nước chảy từ đỉnh Hòn Son, cao 660m xuống giữa hai triền núi, là nguồn nước tưới cho cánh đồng Phú Hữu và hòa nhập những hạt nước của mình vào đầm Nha Phu.

Ba Hồ

Ba Hồ

Đặt ngay tour Nha Trang để đến với Ba Hồ nào.

Cũng là suối đổ từ trên cao xuống, nhưng ở nhưng địa danh khác ở Khánh Hòa thì được gọi là suối suối Tiên, Đá Giăng, … Nơi này gọi là Ba Hồ. Bởi vì nước từ trên thượng nguồn  chảy xuống đó tạo ra ba hồ nước.

Xem thêm Lịch trình du lịch Yên Tử tại : https://tapchidulich.info/du-lich/tour/lich-trinh-du-lich-yen-tu/

Từ Nha Trang đi qua xã Ninh Ích tới cánh đồng tôm là thấy tấm bảng chỉ rẻ vào Ba Hồ khoảng 3 km. Ngay dưới con đường vào nơi này đã đầy chất thơ, làm no mắt tầm mắt của du khách, ngay cả người dân thành phố đã quen sống với không gian đô thị cũng phải thích thú. Ba Hồ còn trọn vẹn vẻ đẹp của mình, với đường đất gập gềnhđá chồng chen đá, , cỏ cây rũ xuống, nước lách qua đá. Một dòng suối nhỏ trước mặt khi vừa chạm chân tới, cây cỏ phủ duyên dáng khiến cho ai thích chèo thuyền ngao du trong không gian tĩnh mịch này sẽ cảm thấy nhẹ long.

 

Ba Hồ

Ba Hồ

Xem thêm khu thác Damri- Tây Nguyên Tại đây

Suối vào mùa khô nước chảy êm ả, du khách có thể bỏ dép ra, bám bàn chân lên từng mỏm đá. Đó là âm thanh của rừng cổ thụ, là cả những cây non đang nhú những chiếc lá đầu tiên trong lớp lá mục từ năm trước rơi rụng để cố tìm một tia nắng mặt trời nào đó tình cờ xuyên qua tàn lá chiếu rọi xuống, là những dây leo chằng chịt níu nhau như chẳng bao giờ lìa nhau. Những tảng đá thật lớn, có mặt bằng phẳng ẩn hiện sát bên bờ suối là chỗ nghỉ ngơi tận hưởng cảm giác nghe rừng đang lay gió và nghe suối róc rách con nước tìm về biển.

Hồ một, hồ hai hay hồ ba hiện ra. Nước từ trên chảy xuống trắng xóa hồ. Lòng hồ có những tảng đá nhô lên. Nếu thích, bạn có thể nhảy xuống hồ để tắm và cảm nhận  nước ở đây mơn man da thịt mình. Ba Hồ là điểm đến cho khám phá. Sự hoang sơ ấy tạo cho người đến một sự tĩnh lặng bất ngờ, tạo cho người đã tới sự tiếc nuối khi phải dời nơi đây.

Hãy thêm ngay Ba Hồ vào sổ tay du lịch của mình các bạn nhé !!!

 
 

Share this Post