Khám phá khu Thác DamBri- Tây Nguyên

Cách thành phố Bảo Lộc 18 km, dòng thác lớn của mảnh đất Tây Nguyên mang tên “Đợi chờ” ầm ào suốt đêm ngày.

Khu Du lịch thác Dambri cách thành phố Bảo Lộc (Lâm Đồng) 18 km. Thành phố Bảo Lộc cách Đà Lạt khoảng 120 km.

Khi đến với thác Dambri, du khách phải chạy quãng đường khá dài giữa trời xanh mây trắng của Tây Nguyên. Thác Dambri nằm trong quần thể khu du lịch Dambri.

Xem thêm Lịch trình du lịch Yên Tử Tại đây

Từ cổng bước vào đã nghe tiếng nước đổ ầm ầm. Đi theo những tán cây rậm rạp, du khách bắt đầu hành trình xuống chân thác nước. Dải đường bậc thang đã phủ rêu xanh nên du khách phải cẩn thận từng bước để không bị trượt ngã. Qua một vài khúc ngoặt, khi cảm giác đã mỏi chân dã dời thì thác nước hiện ra sau những màn mưa, cùng vạn vật cây cỏ đắm mình trong nước.

Thác Dambri đổ dạt dào thẳng đứng xuống từ độ cao 70 m, tựa suối tóc mềm của rừng núi. Dưới chân thác nước là cây cầu nhỏ bắc ngang những viên đá. Bước qua cầu, du khách sẽ được đắm mình trong một cơn mưa bụi bởi những giọt nước bắn ra. Dòng thác nước tuôn trào với hàng triệu hạt nước đã tạo thành cơn mưa không bao giờ ngừng rơi.  Mọi vật xung quanh xanh tươi trong làn nước mát lạnh.

Người K’ho tại đây kể rằng thác Dambri chất chứa trong mình cả một thiên tình sử. Tương truyền theo một truyền thuyết, dòng thác đang cuộn chảy ầm ầm này, xưa kia là nơi nàng sơn nữ K’ho ngồi khóc đợi người tình quay về sau cuộc chia ly. Đã trải qua bao mùa lúa chín trên rẫy, bao mùa trăng tròn lại khuyết, nàng vẫn khóc vậy mà người yêu thì vẫn biền biệt . Nước mắt nàng đọng lại tạo thành dòng thác Dambri, trong tiếng K’ho có nghĩa là “đợi chờ”.

Cùng Kháp khá thêm du lịch biển Nha Trang Tại : http://dulichbiennhatrang.info/cam-nang-du-lich-nha-trang/kham-pha-bien-du-lich-dep-nha-trang/

 

Khu Du lịch thác Dambri

Khu Du lịch thác Dambri

Qua bóng râm âm u của những tán cây rừng, du khách bắt đầu hành trình theo con đường xuống chân thác nước.

Du khách cũng có thể lên quán cafe nhỏ phía trên cầu để nghỉ chân và uống nước  và ngắm nhìn toàn cảnh thác và những khóm hoa dại tím chen nhau mọc trên đá. Du khách cũng có thể tiếp tục hành trình khám phá bằng cách đi theo con đường mòn qua khu rừng để lên đến thượng nguồn, hoặc đi lên ngọn thác bằng thang máy. Thang máy có kết cấu bằng kính trong suốt được dựng lên để phục vụ cho những du khách muốn chiêm ngưỡng toàn cảnh thác.

Nằm trong khuôn viên khu du lịch còn có làng dân tộc Châu Mạ,  đảo Khỉ, chùa Di Đà trong buôn văn hóa Dạ Tồn.Tất cả đều là những điểm đến thú vị cho du khách khi dành một ngày vui chơi trọn vẹn trong khu du lịch Dambri.

Thác Dambri là một phần của quần thể du lịch có tổng diện tích gần 1.000ha nằm trong khu rừng nguyên sinh vẫn còn giữ vẻ đẹp hoang sơ như từ trước tới nay.

Xem thêm tour du lịch 5 ngày 4 đêm Đà Lạt tại : http://dulichkhatvongviet.com/du-lich-trong-nuoc/du-lich-nha-trang-da-lat-5-ngay-4-dem/

 

 
 

Share this Post