Đi taxi khi đi du lịch Thái Lan cần lưu ý gì

Du lịch Thái Lan bạn có thể đi lại bằng taxi, tuk tuk, tàu điện trên không hay tàu điện ngầm. Tuy nhiên xe tuk tuk bạn chỉ nên đi 1-2 lần để trải nghiệm vì ngồi trên xe đó rất nóng nực. Tàu điện trên không hay tàu điện ngầm không phải tại điểm nào bạn cũng bắt được. Vì vậy, taxi là phương tiện hữu ích dành cho bạn với giá cước được tính theo km và phục vụ 24/24. Dưới đây là một số lưu ý khi đi xe taxi ở Bangkok:

Đi taxi khi đi du lịch Thái Lan

1.       Những chiếc taxi bật đèn màu đỏ sẫm ở biển hiệu luôn sẵn sàng phục vụ.

2.       Bạn không phải đàm phán về giá cả vì hầu hết taxi ở Bangkok đều có đồng hồ. Nếu tài xế nào đòi bạn trả một khoản cước cố định thay vì tính theo đồng hồ thì bạn nên khéo léo từ chối và tìm một chiếc taxi khác.

3.       Có những tài xế từ chối chở bạn đến một địa điểm bạn yêu cầu, bạn đừng ngạc nhiên về điều này.

4.       Bạn được phép bắt taxi ở bến xe bus khi không có xe nào đang lại gần.

5.       Với những tài xế đề nghị chở bạn đến những nơi có giả cả tốt bạn nên thật cẩn thận. Có thể tài xế đó sẽ được hưởng hoa hồng khi chở bạn tới cửa hàng đó.

6.       Đi taxi ở Thái Lan bạn nên mang theo bản đồ vì các tài xế ở Thái Lan không biết hết mọi ngóc ngách của thành phố.

7.       Tiền tip cho lái xe ở Bangkok là không bắt buộc, tuy nhiên việc làm tròn giá cước lên đến 5 hoặc 10 baht là khá phổ biến. Việc này bạn cũng nên làm vì các lái xe cũng có thu nhập thấp và phải làm việc trong điều kiện căng thẳng.

Những lưu ý trên giúp bạn bắt và đi taxi ở Bangkok dễ dàng hơn. Chúc bạn có chuyến đi du lịch Thái Lan vui vẻ và an toàn.

Tìm hiểu thêm về vườn hoa Nong Nooch khi đi du lịch Thái Lan

Nguồn: dulichghep.com

 
 

More Posts in Uncategorized

 
 

Share this Post