3 lí do khiến bạn chắc chắn lựa chọn Sapa là điểm dừng chân tiếp theo

Đắm mình trong tiết trời lạnh giá dưới 5 độ, cảm nhận trực tiếp những bông tuyết rơi trên tay và được thưởng thức những xiên thịt nướng thơm lừng,… Đó chắc chắn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà bạn phải thử một lần tại Sapa.

Biết thế nào là lạnh dưới 5 độ

Thời tiết giá lạnh của Sapa

Thời tiết giá lạnh của Sapa

Không phải khi nào và ở đâu bạn cũng có thể được tận hưởng một mùa đông giống “như ở nước ngoài” mà chẳng cần phải đi nước ngoài thực sự. Sinh ra ở một xứ sở nhiệt đới, thế nên khái niệm đại hàn với mỗi người dân Việt Nam chỉ như gió mùa thu đối với xứ Tây mà thôi. Chính vì vậy, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người tò mò, băn khoăn rằng không hiểu thế nào là rét cóng, rét đóng băng như bạn bè tại châu Âu. Bởi vậy, thay cho việc phải lặn lội sang tận nước ngoài với chi phí khá lớn mới biết được cái lạnh dưới 5 độ như thế nào? Thì thật đơn giản là các bạn chỉ cần xách balo lên và ghé thăm Sapa thôi là cũng đã đủ để bạn trải nghiệm cái cảm giác rét cắt da, cắt thịt, rét đến giấu mình trong cả chục lớp áo bông, áo phao ấm áp vẫn phải run rẩy rồi đấy.

Có thể sẽ nhìn thấy cảnh tượng tuyết rơi

Tuyết rơi ở Sapa

Tuyết rơi ở Sapa

Tuyết rơi là một khái niệm xa lạ, quá xa vời đối với đất nước Việt Nam. Chính vì vậy, bất kì ai khi đến Sapa vào thời điểm mùa đông giá rét cũng mang trong mình một “giấc mơ tuyết trắng”. Bất kì ai cũng mong muốn một lần trong đời được ngắm tuyết mà chẳng cần phải đi sang tận nước Pháp, nước Anh xa xôi. Ai cũng muốn được tận hưởng cảm giác tự tay vo tròn từng cục tuyết rồi chơi đùa ném nhau như lũ trẻ ở nước ngoài. Và ai cũng mong sẽ được tận mắt chứng kiến những hạt tuyết rơi đậu trên lá cây, trên mái nhà, tựa như trong một bộ phim tình cảm Hàn Quốc lãng mạn được quay vào mùa đông. Một mong mỏi rất đỗi trong sáng, hồn nhiên và bạn hoàn toàn có thể được thỏa mãn mong ước này khi đến thăm Sapa vào những ngày lạnh nhất.

Ăn đồ nướng, lẩu Sapa

Đồ nướng Sapa

Đồ nướng Sapa

Đừng bao giờ nói với bất kì ai rằng bạn đã đến Sapa mà chưa ăn đồ nướng nếu không muốn bị “kỳ thị”. Khi vào lúc thời tiết siêu lạnh, siêu rét dưới 5 độ C của Sapa, mà được ăn từng xiên thịt nướng, rau củ nướng hay một nồi lẩu cá tầm rồi cùng nhâm nhi với vài li rượu táo mèo, đó còn là một cảm giác thật trọn vẹn và tuyệt vời nhất trên cuộc đời này. Chỉ mới tưởng tượng đến những miếng cá suối thơm ngon, bò cuốn cải mèo cay nồng đang xì xèo trên những chiếc bếp than rực hồng thôi cũng đã đủ để khiến bạn không thể ngừng nuốt nước bọt ừng ực rồi có phải không?

 
 

Share this Post