Du lịch Tam Đảo tuyến 6: VQG Tam Đảo=>Rừng Hoa Đỗ Quyên

Tam Đảo là một dãy núi đá ở vùng Đông Bắc Việt Nam, gọi là Tam Đảo, vì ở đây có ba ngọn núi cao nhô lên trên biển mây, đó là Thạch Bàn, Thiên Thị và Máng Chỉ .  Tam Đảo được thiên nhiên ban tặng khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời cùng những đặc sản vùng cao độc đáo. Du lịch Tam Đảo – địa điểm du lịch hè 2014 lý tưởng.

Mô tả tuyến: VQG => Thị Trấn Tam Đảo => Đỉnh Tam Đảo II => Rừng Hoa Đỗ Quyên.

Thời gian: Du lịch Tam Đảo 2 Ngày

1.Vườn Quốc Gia Tam Đảo

Bảo vệ nguyên vẹn các hệ sinh thái rừng trên núi Tam Đảo. Bảo vệ nguồn gen các loài động, thực vật rừng quý hiếm, đặc biệt các loài đặc hữu và cảnh quan thiên nhiên. Thực hiên công tác nghiên cứu khoa học, thực nghiệm và dịch vụ khoa học; tạo môi trường tốt phục vụ nghiên cứu khoa học, du lịch và nghỉ mát. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục phổ cập nhân dân lòng yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ rừng. Điều tiết nước vùng đầu nguồn, phát triển du lịch sinh thái và nâng cao đời sống người dân địa phương. “Từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, thiết lập các tuyến du lịch, tạo dựng các điểm đến hấp dẫn làm cơ sở đưa Vườn quốc gia Tam Đảo là một trong những Vườn tiêu biểu của Việt Nam và quốc tế”.

2. Du lịch Tam Đảo và đỉnh Tam Đảo II

Cùng công ty du lịch uy tín Khát Vọng Việt đến Tam Đảo, là miền biển mây, bởi vùng núi non này luôn ngập tràn mây trắng. Nói đến Tam Đảo là nói đến mây trắng. Và thấp thoáng giữa vùng trắng mờ ảo là ba ngọn núi nhô lên Bàn Thạch (1388m), Thiên Nhị (1375m) và Phù Nghĩa (1400m). Đứng giữa đất trời, nhìn ba “hòn đảo” trồi lên khỏi đám “sóng mây” ta mới thấy ai đặt ra cái tên Tam Đảo mới đắt làm sao. Nằm cách Hà Nội 86km, trên độ cao trung bình 900m, Tam Đảo được ví như “Đà Lạt xứ Bắc”. Con đường từ chân núi uốn lượn, trải dài 11km đường dốc, qua hồ Xạ Hương, núi Bò, dốc Sến, Đền Mẫu Thượng Ngàn, Đức Thánh Trần, dốc Cổng Trời dẫn thẳng lên trung tâm thị trấn. Là một vùng đất có khí hậu mát mẻ, rất hợp với những kỳ nghỉ cuối tuần, Tam Đảo đã sớm được người Pháp quy hoạch thành khu nghỉ mát từ năm 1904. Người Pháp đã đặt dấu ấn ở Tam Đảo với 143 biệt thự đẹp và khách sạn lớn xây dựng vào thời kỳ này. Tuy nhiên, phần lớn chúng đã bị thời gian, chiến tranh và bàn tay con người tàn phá. Nhiều công trình kiến trúc đẹp giờ chỉ còn lại trong dĩ vãng của lớp người có tuổi và trong những bức ảnh tư liệu.

3. Rừng hoa Đỗ Quyên

Đến Tam Đảo vào mùa chính của Đỗ Quyên là thời gian sau Tết Âm lịch. Đó là dịp để các loài Đỗ Quyên đua nhau khoe sắc, rực rỡ đủ các màu, từ đỏ ối, đỏ nhạt, đến tím đậm, tím nhạt, rồi nhạt dần, nhạt dần về đến trắng, Đỗ Quyên Lưu Huỳnh còn có màu vàng nhạt rất đài các.  Có một mùa phụ nữa vào giữa hè, những loài Đỗ Quyên lá to thường cho hoa vào thời điểm này. Kỳ ra hoa thường dài vài ba tháng, sau khi hoa tàn khoảng bốn năm tháng thì kết trái.

Du lịch Tam Đảo tuyến 6: VQG Tam Đảo=>Rừng Hoa Đỗ Quyên

Du lịch Tam Đảo tuyến 6: VQG Tam Đảo=>Rừng Hoa Đỗ Quyên

Đỗ Quyên hút hồn đến ngây dại giữa nắng đầu xuân ngờm ngợp. Nó dập dìu buông thả, lả lơi, tinh khiết lúc ban mai như tiên nữ giáng trần. Nó nghiêng ngả đằm thắm, đôn hậu và khiêm nhường khi hoàng hôn nhuộm tím.

Công ty du lịch Khát Vọng Việt xin chia sẻ một vài kinh nghiệm du lịch:
Đối Tượng:
Khách du lịch trong và ngoài nước có nhu cầu thăm quan, du lịch sinh thái, Nghiên cứu khoa học.
Các hoạt động:
Hướng dẫn viên dẫn du khách đi thăm quan du lịch quanh thị trấn tìm hiểu các hệ sinh thái trên đỉnh núi Tam Đao( Rừng Lùn trên núi, Rừng tre trúc, …), Đặc biệt thăm quan khu rừng hoa đỗ quyên cổ.

Các bạn có thể tham khảo Du lịch Tam Đảo Tuyến 7: VQG=> Tây Thiên tại đấy: http://dulichtietkiem.org/tin-tuc/du-lich-tam-dao-tuyen-7-vqg-tay-thien/

Vuongloan

 
 

Share this Post