Chinh phục ngọn núi Bài Thơ kì vĩ của Hạ Long

Núi Bài Thơ là một ngọn núi thuôc Thành phố Hạ Long, nó mang trong mình một hình dáng rất kì vĩ có thể cuốn hút bất kể du khách nào ngay trong lần đầu tiên đối diện. Ở mỗi góc nhìn riêng biệt, ngọn núi lại mang những hình dáng khác nhau, có lúc núi Bài Thơ tựa như hổ phục, lại có khi giống như một chú sư tử đang vờn qua vờn lại con mồi, nhiều khi lại mang dáng vẻ tựa như hình ảnh của một con rồng chuẩn bị cất cánh.

Khám phá đỉnh núi bài thơ Hạ Long

Khám phá đỉnh núi bài thơ Hạ Long

Ngọn núi Bài Thơ ở độ cao lên đến 168 m, nơi đây có thể coi là một trong những ngọn núi có độ cao thuộc dạng lớn nhất của vùng biển Hạ Long. Từ trên đỉnh của ngọn núi này, du khách sẽ được đưa mắt ra phía xa ngắm nhìn một cách vô cùng bao quát, nhìn thấy phần lớn những trục đường chính của khu vưc Thành phố Hạ Long,cùng với những di sản văn hóa, thiên nhiên nổi tiếng thế giới của vùng vịnh Hạ Long.

Người ta bảo rằng: Nếu chưa được chinh phục đỉnh núi Bài Thơ thì có nghĩa là vẫn chưa đến Hạ Long.

Để có thể có những cảm nhận tuyệt vời nhất về nét đẹp của vùng biển phía đông bắc đất nước này thì cần phải quan sát từ hai đặc điểm, thứ nhất đó là biển và thứ hai là núi Bài Thơ, từ hai điều trên bạn sẽ thấy được một góc nhìn rất khác biệt và độc đáo.

Con đường dẫn lên trên đỉnh núi Bài Thơ là một lối nhỏ chen vào giữa những ngôi nhà của những người dân sinh sống ở khu vực phường Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long. Lần đầu đến đây có lẽ bạn sẽ cần một khoảng thời gian để hỏi đường.

Ngắm Tp Hạ Long từ núi Bài Thơ

Ngắm Tp Hạ Long từ núi Bài Thơ

Mặc dù con đường này đã được người ta tu sửa và làm thêm các bậc đá bằng xi măng giúp cho việc di chuyển được dễ dàng thuận tiện hơn. Tuy nhiên, con đường hiện nay vẫn tồn tại một số đoạn dốc dựng đứng, với rất nhiều những tảng đá nhọn chĩa ra lởm nhởm, hoặc nhiều chỗ du khách cần phải khom mình chui qua những khóm trúc, chèo lên thân cây để đi lên trên.

Cuộc hành trình chinh phục đỉnh núi Bài Thơ đối với nhiều người có thể xem là một thử thách tương đối khó khăn, nếu không muốn nói là quá khó, bởi vì để có thể đến được điểm cuối cùng thì đòi hỏi cần phải có một sức khỏe thật tốt và dẻo dai thì mới có thể làm được.

Cuộc hành trình này vô cùng vất vả, những chiếc áo đã thấm ướt mồ hôi, nhiều lúc những đôi chân mỏi rã rời bước dần chậm lại, cứ ngỡ như cuộc hành trình sẽ chấm dứt tại đây. Thế nhưng khi ngước lên trên và cảm thấy đỉnh núi Bài Thơ đã ở rất gần, bên dưới Thành phố Hạ Long bỗng nhiên trở nên nhỏ bé ở bên dưới đôi chân của mình, bạn sẽ lại như được tiếp thêm quyết tâm để chinh phục ngọn núi này. Và khoảnh khắc khi đỉnh núi dần dần hiện ra, những người bạn trẻ ôm chầm lấy nhau, hét lên đầy vui mừng.

 
 

Share this Post