Vẻ đẹp yên bình của hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Cũng giống như hồ Xuân Hương hay thung lũng Tình Yêu, hồ Tuyền Lâm cũng là một trong những danh thắng nổi tiếng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước mỗi lần đến du lịch Đà Lạt.

Hồ Tuyền Lâm được tạo thành từ dòng suối Tía. Diện tích của hồ khoảng hơn 360 ha, nằm trọn vẹn trong lòng thung lũng, bao quanh bởi những đồi thông xanh thẫm. Cùng với vẻ đẹp yên bình và trong lành, nơi đây được coi như một thiên đường xanh của Đà Lạt.

Ai đã từng đến du lịch Đà Lạt, ghé thăm hồ Tuyền Lâm thì đều phải công nhận nơi đây là một bức tranh phong thủy hữu tình tuyệt đẹp. Vào mỗi buổi sớm tinh mơ, hồ Tuyền Lâm được bao phủ bằng một lớp sương trắng mờ ảo, khiến ta có cảm giác như đang ở chốn bồng lai tiên cảnh. Khi mặt trời bắt đầu lên cao cũng là lúc những lớp sướng dần tan biến thay vào đó là những tia nắng vàng chiếu rọi xuống mặt hồ bao la, làm cho nó như được dát vàng vậy.

Một góc của Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Một góc của Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Xem thêm: Ghé Thăm Ba Hồ- Nha Trang.

Đến với hồ Tuyền Lâm, du khách có thể thả mình bên bờ cỏ gần hồ ngằm nhìn những chiếc thuyền nhỏ và tận hưởng bầu không khi trong lành mà khi ở đô thị bạn không thể cảm nhận được. Một cảm giác yên bình như tràn khắp tâm hồn mỗi người.

Theo kinh nghiệm du lịch Đà Lạt thì  Hồ Tuyền Lâm đặc biệt thích hợp để đi du lịch vào kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới vì đây là thời gian mà hồ đông vui nhất, có nhiều khách tham quan nhất. Thêm vào đó, thời tiết Đà Lạt trong dịp này cũng rất mát mẻ, trời trong xanh bình lặng, mang đến vẻ đẹp tĩnh lặng hoang sơ đến kỳ lạ của núi rừngkhiến du khách như quên hết mọi sầu lo, mệt mỏi.

Nếu có đi tour Đà Lạt bạn đừng quên ghé thăm hồ Tuyền Lâm để cảm nhận hết được vẻ đẹp tĩnh lặng mà nên thơ ở đây nhé

 
 

Share this Post