Du lịch Singapore tham gia lễ hội Pongal

Đến với tour du lịch Singapore giá cực rẻ, du khách sẽ có cơ hội tham gia hòa mình vào không khí lễ hội Pongal. Lễ hội kéo dài trong 4 ngày liền với nhiều hoạt động khác nhau với mục đích ăn mừng vụ mùa bội thu và lễ hội Pongal được tổ chức vào tháng 1 dương lịch hàng năm.

Lễ hội này được tổ chức tương tự như lễ tạ ơn và thường kéo dài bốn ngày, trong lễ hội này nồi gạo được nấu cho sôi trào lên để tượng trưng cho một năm mới sung túc, ấm no và hạnh phúc.

Lễ hội Pongal ở Singapore

Lễ hội Pongal ở Singapore

Ngày thứ nhất của lễ hội Pongal được gọi là Bhogi Pongal: Đây là ngày dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, vệ sinh đồ dùng và vứt bỏ những đồ đạc cũ hỏng để chào đón một sự khởi đầu mới.

Ngày thứ hai của lễ hội Pongal là ngày ăn mừng: Vào ngày này, những gia định theo đạo Hindu sẽ chuẩn bị món xôi ngọt được nấu bằng hỗn hợp sữa, gạo và đường để dâng lên thánh thần cầu an lành. Và trong ngày thứ hai này mọi người sẽ đến thăm nhà nhau và trao nhau những lời chúc phúc tốt đẹp.

Xem thêm: Khám phá bảo tàng văn minh Châu Á ở Singapore

Lễ hội Ngày thứ 2 của lễ hội Pongal

Lễ hội Ngày thứ 2 của lễ hội Pongal

Ngày thứ ba của lễ hội Pongal có tên gọi là ngày Mattu Pongal: Đây là ngày tôn vinh gia súc đã cùng người dân tạo nên một mùa màng bội thu giúp sức cày bừa và cung cấp sữa cho con người với hoạt động tắm, vẽ trang trí lên sừng và đeo vòng vào cổ,…

Ngày thứ 3 của lễ hội Pongal

Ngày thứ 3 của lễ hội Pongal

Ngày thứ tư của lễ hội Pongal là ngày Kaanum Pongal: Đây là ngày những người trẻ trong nhà bày tỏ lòng kính trọng với người lớn tuổi.

Đến với Singapore, du khách sẽ được trải nghiệm vào không khí lễ hội tuyệt vời nhất, khám phá một nét văn hóa mới, ý nghĩa  của người dân tại quốc đảo sư sử xinh đẹp này.

Bạn có thể tham khảo thêm: Những nhà hàng giá rẻ tại khu Orchard Singapore.

 
 

Share this Post