Chùa Hương – Điểm dừng chân đầu năm.

Đầu năm là mùa của rất nhiều lễ hội, cũng là dịp để các gia đình, tập thể tổ chức các chuyến đi tham quan, du lịch. Một trong những lựa chọn đầu tiên của mọi người đó chính là Chùa Hương. Đến với Chùa Hương mọi người không chỉ để đi tham quan mà còn với mục đích cầu may, cầu bình an cho gia đình, người thân nhất là trong dịp lễ hội Chùa Hương diễn ra đầu năm.

Du khách tham gia lễ hội Chùa Hương

Du khách tham gia lễ hội Chùa Hương

Đi Chùa Hương du khách thường thuê xe đi theo đoàn vừa đông vui lại tiết kiệm hoặc cũng có thể đi xe máy để có thể tiện dừng chân để ngắm cảnh bên đường, còn với sinh viên thì xe buýt là lựa chọn hàng đầu.

Mọi người thường đi Chùa Hương vào dịp đầu năm từ khoảng tháng một đến tháng ba âm lịch những nếu các bạn chỉ đi với mục đích du lịch, tham quan mà không phải là tham gia lễ hội hay cầu cúng thì nên tránh thời gian này bởi những lúc thế này người tham gia lễ hội tại Chùa Hương rất đông và giá các dịch vụ thường tăng cao hơn nhiều so với những ngày thường.

Nếu không có nhiều thời gian và chỉ đi trong 1 ngày thì du khác nên lựa chọn Chùa Thiên TrùĐộng Hương Tích. Bởi đây là 2 địa danh nổi tiếng của Chùa Hương. Động Hương Tích là một động đẹp, trông như một cái hàm rồng rộng lớn và từng được chúa Trịnh Sâm gọi là “Nam thiên đệ nhất động” (tức động đẹp nhất trời Nam). Du khách có thể đi bộ hoặc cáp treo để lên đỉnh Hương Tích.

Động Hương Tích - Chùa Hương

Động Hương Tích – Chùa Hương

Một số thắng cảnh khác nên tham quan khi đi du lịch Chùa Hương nếu có nhiều thời gian hơn: Đền Trình, Chùa Thiên Trù, Động Tiên Sơn, Chùa Thanh Sơn, Động Hương Đài,….

Ăn uống ở Chùa Hương vào mùa lễ hội thường rất đắt đỏ nên trên các trang diễn đàn, nhiều du khách khuyên mọi người nên chuẩn bị đồ ăn, uống ở nhà. Hoặc nếu không, mọi người có thể tham khảo trước một số nhà hàng chất lượng, giá cả đảm bảo để tránh tình trạng bị những kẻ lừa đảo lợi dụng. Nếu muộn lựa chọn Chùa Hương là điểm du lịch đầu năm bạn có thể bấm vào đây.

 
 

Share this Post