Cải mèo – đặc sản ngọt lành của vùng đất Sapa

Không chỉ có cảnh đẹp nên thơ hữu tình mà thiên nhiên ban tặng cho nơi đây mà đến với du lịch Sapa, thực khách sẽ được thưởng thức những đặc sản hấp dẫn của Sapa, những con người thân thiện mến khách. Đến với sapa không chỉ có những đặc sản nổi tiếng như lợn cắp nách, hoa anh đào, mà đến với Sapa du khách sẽ được thưởng thức món rau cải mèo đặc sản của đất trời ban tặng cho con người nơi đây.

Rau cải mèo Sapa

Rau cải mèo Sapa

Do khí hậu Sapa mát mẻ quanh lắm, cây cải Mèo mọc hoang và được trồng nhiều nơi. Cải Mèo có mã giống như cải bẹ xanh, tùa xại, cải ngọt ở miền xuôi, thuộc họ rau có bẹ, lá dài màu xanh sậm, viền lá khuyết nhọn. Xét về họ hàng, cải mèo thuộc hàng rau có bẹ, lá dài màu xanh đậm, viền lá xoăn cảm giác như có gai, loại có lông, loại trơn, đó cũng là lý giải cho cái tên. Cải Mèo trồng nhiều ở các khu vườn vùng cao của người Mông, là thức ăn chính của họ mỗi ngày.

Rau cải Mèo của Sa Pa được người dân địa phương nấu bằng nhiều cách: xào, nấu, luộc hoặc dùng để ăn lẩu. Tuy nhiên do du lịch Sapa ngày càng phát triển, do đó những nhà hàng, khu nghỉ dưỡng đã sử dụng rau cải mèo như một đặc sản- dùng là nguyên liệu để chế biến một số món ăn hấp dẫn.

Khi du khách đến với du lịch Sapa❤️ đặc biệt là đến các nhà hàng ở địa phương, du khách muốn thưởng thức món ngon từ rau cải mèo đều rất sẵn. Đây là thứ sản vật xanh tươi của địa phương, rất giòn ngọt mà nhiều khách du lịch Sa Pa không chỉ yêu thích thưởng thức ở đây, còn  thường nhắc nhau ghé xuống chợ hay xuống bản xa mua về làm quà cho chuyến đi của mình. Rau cải mèo thuộc họ hàng rau có bẹ, màu xanh đậm, viền là xoăn, có loại có lông, có loại thì trơn. Rau có thể chế biến bằng nhiều hình thức khác nhau như xào, nấu, luộc hay để ăn lẩu. Tham khảo tour Sapa TẠI ĐÂY❤️

Rau cải mèo cuốn thịt bò

Rau cải mèo cuốn thịt bò

Không chỉ vậy, rau cải mèo còn kết hợp được với nhiều nguyên liệu khác đi kèm như thịt bò, thịt hun khói hay thịt gà. Mỗi loại thịt này khi kết hợp với rau cải mèo sẽ tạo thành một món ăn có hương vị hấp dẫn rất riêng, dễ làm nao lòng thực khách. Vị ngọt mát, tươi mởn của rau; vị đậm đà của thịt hun khói; vị ngọt thơm của thịt bò; chất ngọt của thit gà, tất cả đều hài hòa, quện với vị ngăm ngăm đắng của rau cải đọng lại trên đầu lưỡi người thưởng thức, mang lại cái cảm khá đặc biệt và đậm chất Tây Bắc mà không phải nơi nào cũng có.

Đặc sản rau cải mèo Sapa

Đặc sản rau cải mèo Sapa

Nếu có dịp đến với du lịch Sapa, nhất định thực khách hãy thưởng thức những món ăn hấp dẫn này, còn có thể mua về làm quà cho những người thân yêu.

 
 

Share this Post