Làm quà gì khi đi du lịch Đà Lạt

Ngoài những địa điểm chơi lý tưởng, những món ăn ở Đà Lạt hấp dẫn thì khi đến với nơi đây du khách sẽ không khó khăn khi hải tìm mua những đặc sản thơm ngon ở Đà Lạt để mua mang về làm quà cho những người thân, bạn bè mình. Dưới đây là một số đặc sản ở Đà Lạt bạn có thể tham khảo:

Dâu tây

Dâu tây là một đặc sản ở Đà Lạt, là vùng có một khí hậu mát mẻ, là môi trường thích hợp để trồng loại cây này. Vì thế mà những vườn dâu tây ở Đà Lạt luôn thu hut được rất nhiều khách du lịch đến để trải nghiệm hái dâu, chụp ảnh và mua những quả dâu tây tươi về làm quà cho mọi người. Ngoài ra, dâu tây cũng đã được chế biến thành nhiều loại như mứt dâu tây, các loại siro dâu tây có thể mua ở các khu chợ Đà Lạt hay tại vườn. Cứ đến mùa thì vườn dâu tây luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người, họ đến để chiêm ngưỡng một vườn dâu rộng với những quả dâu tây chín mọng thỏa sức ăn.

Vườn dâu tây ở Đà Lạt

Vườn dâu tây ở Đà Lạt

Các loại rau, củ, quả sấy khô

Đà Lạt cũng được biết đến là nơi có rất nhiều loại củ, quả sấy khô khác nhau được rất nhiều người trong và ngoài nước yêu thích. Được yêu thích cũng vì các loại sấy khô ở đây đều thơm ngon, sạch sẽ và có rất nhiều loại như sấy khô, sấy dẻo, dòn… rất đa dạng. Các loại được biêt đến nhiều như mứt me, dâu, khoai lang dẻo….

Hoa quả sấy khô ở Đà Lạt

Hoa quả sấy khô ở Đà Lạt

Hoa khô

Đà Lạt là xứ sở của các loại hoa, đa dạng chủng loại và màu sắc. Hoa Đà Lạt rất đẹp ngoài hoa tươi thì ở đây còn nổi tiếng với những lãng hoa khô, những bó hoa khô với các loại khác nhau cũng thu hút khách du ịch mua rất nhiều. Các loại hoa được sấy khô để khách mua hàng có thể dễ bảo quản nhất mà không lo bị héo như các loại hoa tươi.

Quần áo len

Đà Lạt có khí hâu mát mẻ, ngày mát đêm se lạnh vì thế mà những chiếc áo len được bầy bán rất nhiều ở đây. Ngoài những đặc sản thì những chiếc áo, chiếc quần hay những chiếc khăn cũng được khách du lịch mua rất nhiều vì giá cả ở đây phù hợp, chất liệu len tốt và có rất nhiều mẫu mã để khách hàng lựa chọn. Phù hợp cho nhiều độ tuổi khác nhau.

Rượu vang Đà Lạt

Rượu vang cũng là một đặc sản mà người dân xứ sở sương mù lạnh luôn tự hào Không nổi tiếng như các loại rượu vang ngoại nhưng vang Đà Lạt cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Rượu vang Đà Lạt nếu đi mua bạn sẽ được thấy bầy bán rất nhiều ở các khu vực như chợ hay các hòng trưng bày sản phẩm của trung tâm xúc tiến thương mại – du lịch. Bạn có thể đến những nơi đấy để mua.

Rượu vang Đà Lạt

Rượu vang Đà Lạt

 

 

 

 

 
 

Share this Post