Tinh khôi mùa cải trắng Mộc Châu

Tháng 11, khi tiết trời bắt đầu se lạnh, nắng thu len lỏi khắp các nhành cây, kẽ lá, những đồng hoa cải trắng tinh khôi lại làm rung động biết bao trái tim khi nhớ về Mộc Châu.

Đến với những cánh đồng ngập trắng sắc hoa, bạn sẽ chẳng cần tới một chiếc máy ảnh đắt tiền hay bất cứ kỹ xảo chụp ảnh nào! Đơn giản vì, dù có xoay đi đâu chăng nữa, khung cảnh xung quanh bạn đều tạo nên những “góc nghiêng thần thánh”. Hãy cứ giơ điện thoại lên và bạn sẽ có ngay một bức ảnh đẹp mê hồn. Những bông cải trắng li ti hòa lẫn với sắc xanh của lá, mọc thành cụm giữa núi rừng, tạo cảm giác tinh khôi đến lạ kỳ. Hóa thành cô gái Mông xinh đẹp giữa đồng hoa xứ lạ, còn gì tuyệt vời hơn!

Tinh khôi sắc cải trắng Mộc Châu

Tinh khôi sắc cải trắng Mộc Châu

Khám phá Mộc Châu mùa cải trắng, bạn cũng sẽ thấy tim mình như lỗi nhịp trước những chùm hoa mận tinh khiết, những vạt dã quỳ vàng ươm trải đầy lối đi, hay ngây ngất trước những bông hướng dương tươi tắn đu mình trong gió, khẽ ngợi khen hoa trạng nguyên đỏ nở rộ dọc đường vào nông trường bò sữa.

Thời điểm cuối thu, đầu đông hằng năm (khoảng tháng 11 – 12) là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. Chúng mình sẽ gợi ý cho bạn một số địa điểm ngắm hoa đẹp miễn chê mà chỉ dân phượt chuyên nghiệp mới biết thôi nhé!

Click: http://dulichkhatvongviet.com/moc-chau-mai-chau-2-ngay-1-dem/ để tham khảo lịch trình tour Mộc Châu Mai Châu 2 ngày từ Hà Nội.

Bản Áng (xã Đông Sang)

Đây là nơi ngắm hoa cải đẹp và nổi tiếng nhất ở Mộc Châu. Bạn có thể tản bộ, khám phá rừng thông, ngắm hoa cải nở trắng rừng. Ngoài ra, tại đây còn có dịch vụ thuê xe đạp đôi hoặc thuyền đạp vịt để những nhóm bạn hay đôi tình nhân có thể thuận tiện hơn khi đi ngắm cảnh, tận hưởng gió trời.

Thị trấn Nông trường Mộc Châu

Địa điểm này có hai đồng hoa lớn, thỏa sức cho bạn chụp ảnh.
Vị trí thứ nhất là một cánh đồng nằm giữa khu vực quán ăn 70, 181 và nhà nghỉ Trường Giang.
Vị trí thứ hai là một cánh đồng nhỏ hơn, cách nhà nghỉ Trường Giang khoảng 100m.

Gần bản Búa (Đông Sang)

Để đến được nơi này, bạn nên đi vào lối rẽ đối diện khách sạn Hương Sen (chỗ đèn xanh, đèn đỏ), tiếp tục đi đến hết đường, rẽ trái, đi thêm 500m. Khi thấy ngã ba đầu tiên, rẽ phải rồi đi đến cùng đường, bạn sẽ thấy những cánh đồng hoa cải nở bung rực rỡ.

Hoa cải trắng, nét đẹp của cao nguyên Mộc Châu

Hoa cải trắng, nét đẹp của cao nguyên Mộc Châu

Bản Pa Phách

Pa Phách được xem như một vùng đất thiên đường hoa cải trắng. Lạc bước giữa đồng hoa, tận hưởng không khí trong lành, se lạnh khiến ta ngỡ như đang lạc vào chốn thần tiên.

Bản Thung Cuông

Thung Cuông là một bản người Mông nằm giữa hai xã Đông Sang của Mộc Châu và Xuân Nha của Vân Hồ. Hai bên đường dẫn vào Thung Cuông, những thung lũng cải trắng mênh mông trải dài hút tầm mắt khiến những người yêu hoa vô cùng phấn khích.

Thung lũng Nà Ka

Nà Ka nằm cách đồi chè trái tim khoảng 8km, nổi tiếng với thung lũng mận hàng trăm ha. Khi thu tới, nơi đây lại nổi bật với sắc trắng của hoa cải. Đường vào khu vực này rất xấu, ô tô không thể đi vào. Vì vậy, xe máy là sự lựa chọn tối ưu cho bạn khi di chuyển.

 
 

Share this Post