Lặn biển ngắm san hô ở đảo ngọc Cát Bà

Cát Bà  sẽ có du lịch lặn biển là tin vui đối với du khách yêu thích quần đảo rất xinh đẹp này. Bởi ngoài những điểm đến hấp dẫn của khu dự trữ sinh quyển thế giới , những bãi tắm đẹp mê li, khám phá những điểm du lịch tại Cát Bà . Giờ đây sẽ rất thú vị và tuyệt vời khi có thêm du lịch lặn biển ngắm san hô đang chờ đón các bạn.

Nằm ở hải phận Đông Bắc Việt tây, Quần đảo Cát Bà thuộc thành phố Hải phòng , cách thủ đô Hà Nội khoảng 150 km về phía Đông tây , cách thành phố Hạ Long 25km về phía Nam…Với những “đặc ân” của trời đất , Cát Bà từ lâu đã trở nên điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước. Biết rõ và trân trọng những thế mạnh của tớ , UBND huyện đảo Cát Hải đã gắng gổ để phát triển du lịch Cát Bà gắn với việc trông coi môi trường thọ xắt , cảnh quan tự nhiên. Các tour du lịch Cát Bà cũng không nằm ngoài mục đích này bởi bên cạnh việc giới thiệu với du khách vẻ đẹp của Cát Bà, còn phê chuẩn hoạt động này để tuyên truyền đạo dục việc gìn giữ cảnh quan môi trường , trông coi động vật biển và các loài san hô quý hiếm.

Ngắm san hô ở biển Cát Bà

Ngắm san hô ở biển Cát Bà

Các rạn san hô hải phận Đông – Nam đảo Cát Bà kéo dài đến Hang Trai – Đầu Bê có giá trị cho bảo tồn và du lịch sinh thái của Hải Phòng và cũng là một trong những trọng tâm phát tán nguồn gien của vịnh Bắc Bộ. Tặng đến nay , các nhà khoa học đã phát hiện được ở hải phận Cát Bà 193 loài thuộc lớp san hô , trong đó bộ san hô cứng 166 loài , 27 loài còn lại thuộc các bộ san hô bò , san hô mềm , san hô sừng. Các khu vực có rạn san hô tốt là các đảo Áng thảm , Cát khóm , Mũi hường , Ba trái đào (đông nam Cát Bà) , cụm đảo Đầu Bê – Hang Trai , Long Châu.

Cho đến nay , các nhà khoa học đã phát hiện được ở khu du lịch cát bà có tới 193 loài thuộc lớp san hô , trong đó bộ san hô cứng 166 loài , 27 loài còn lại thuộc các bộ san hô bò , san hô mềm , san hô sừng. Các khu vực có rạn san hô tốt là các đảo Áng thảm , Cát khóm , Mũi hường , Ba trái đào (đông nam Cát Bà), cụm đảo Đầu Bê – Hang Trai , Long Châu.

Các rạn san hô tuy không lớn và tươi tỉnh bằng các rạn san hô ở biển phía tây , song nhiều rạn điển hình cho kiểu rạn ven bờ Tây vịnh Bắc bộ với sự đa dạng các giống , loài thủy sinh vật , đây còn là nơi trông coi các cát kết mát , ấu trùng của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Cá sống trong rạn san hô ở hải phận Cát Bà có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Các rạn san hô hải phận Cát Bà tuy không lớn và tươi tỉnh bằng các rạn san hô ở biển phía tây , song nhiều rạn điển hình cho kiểu rạn ven bờ Tây vịnh Bắc bộ với sự đa dạng các giống , loài thủy sinh vật , đây còn là nơi trông coi các cát kết mát , ấu trùng của rất nhiều loài sinh vật biển khác. Cá sống trong rạn san hô ở hải phận Cát Bà Hải Phòng  có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Các loài cách mạng kỹ thuật thường gặp tại hải phận Cát Bà chủ yếu thuộc các họ như họ Cá Bớm, cá thia lia , Cá Dìa , Cá Bò…..Ngoài giá trị về kinh tang , các rạn san hô nếu được bảo tồn tốt , được trông coi một cách hợp lý sẽ góp phần đáng kể vào phát triển ngành du lịch biển. Vào những lúc biển yên , tại các vùng có rạn san hô  , có khả năng tổ chức du lịch sinh thái biển với những cuộc lặn cho du khách.

Xem thêm các thông tin du lịch tại: https://tapchidulich.info/

 
 

Share this Post