Cá song – ốc hương – Đặc sản Cửa Lò

Du lịch Cửa Lò, một trong những điểm đến khá thú vị đối với du khách khi hè về. Đến với Cửa Lò, du khách sẽ được trải nghiệm vô vàn điều hấp dẫn, không chỉ có vậy, khi đến với nơi đây du khách còn có được những giây phút vô cùng thoải mái xua tan đi bao muộn phiền âu lo của cuộc sống . Không chỉ có vậy khi đến với vùng biển Cửa Lò, du khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn thơm ngon và hấp dẫn.

Chỉ cần dạo quanh một vòng ven biển, du khách có thể bắt gặp được rất nhiều các quán ăn xung quanh bờ biển với vô vàn món ăn được chế biến từ hải sản rất hấp dẫn. Du khách nên thưởng thức hải sản tại các quán ven biển, hải sản vừa tươi sống mà lại rẻ hơn rất nhiều so với các nhà hàng.

Thưởng thức đặc sản cá song hấp biển Cửa Lò

Du lịch biển Cửa Lò thì chắc chắn phải thưởng thức các món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn được chế biến từ hải sản của ngay chính miền biển này. Món cá song hấp là một trong những món ăn được rất nhiều du khách yêu thích và lựa chọn.

Cá song hấp xì dầu

Cá song hấp xì dầu

Cá song là một loài cá khá phổ biến tại rất nhiều vùng biển, nhưng mỗi vùng lại có cách chế biến với những hương vị rất riêng. Tại vùng biển Cửa Lò, cá song thường được đem đi hấp cùng với xì dầu vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Từng con cá song tươi sống được làm sạch sơ chế rồi đem đi ướp cùng với xì dầu nguyên chất. Khi cá đã ngấm với xì dầu thì đem đi hấp đến khi chín. Để tạo thêm màu sắc cho món ăn thì cho thêm chút hành và ớt. Cá song khi hấp xong có mùi rất thơm của xì dầu không hề có mùi tanh. Thitj mềm ngọt đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Du khách nên thử món ăn này khi đến với vùng biển Cửa Lò, nếu không thưởng thức sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn đối với du khách trong chuyến hành trình du lịch đến với biển Cửa Lò.

Thưởng thức đặc sản ốc hương rang muối biển Cửa Lò

Ốc một loài hải sản biển vô cùng phong phú và đa dạng tại các vùng biển. Ốc cũng có rất nhiều loại và cách chế biến chúng cũng vô cùng khác nhau: ốc hương, ốc vôi, ốc đá, ốc đĩa, ốc gai, ốc mút… Mỗi một loại ốc sẽ mang đến cho du khách những hương vị những trải nghiệm vô cùng khác nhau.

Ốc hương rang muối

Ốc hương rang muối

Tại vùng biển Cửa Lò thì món ốc hương rang muối ớt là món ăn được nhiều khách hàng yêu thích. Từng con ốc hương vàng béo ngây sẽ được đem đi rang cùng với bơ và muối ớt. Ốc khi rang có mùi rất thơm, thịt của ốc ngậy ngậy, mặn mặn, cay cay, hương vị vô cùng mới mẻ. Khiến cho bao du khách phải say lòng trước món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.

 

 

 
 

Share this Post