Địa danh ‘tự tử’ nổi tiếng trên thế giới

Được biết đến là những nơi đẹp nhất trên thế giới cho cảnh sắc thiên nhiên hay bàn tay của con người,song các địa danh này lại có một hồ sơ bi kịch về những vụ tự tử làm giật mình những du khách khi đến đây.

1. Cầu Cổng Vàng, San Francisco (Mỹ)

Theo hồ sơ ghi chép,tại cây cầu của San Francisco có đến 1.500 vụ tự tử kể từ khi bắt đầu hoạt động năm 1937.Tồi tệ nhất là năm 1955,đã xảy ra 45 vụ tự tử.Chính điều này mà đến nay cây cầu Cổng Vàng là địa điểm xảy ra tự tử nhiều nhất trên thế giới.

cau-cong-vang-012

Do cầu phải bảo đảm an toàn khi gặp gió bão nên thiết kế của cầu đã giản lược đi các rào chắn hai bên. Điều này khiến cho việc tự tử của những người “chán sống” dễ dàng hơn.

cau-cong-vang-01

Vào năm 2008, chính phủ đã đồng ý cài đặt một lưới thép bọc nhựa không gỉ bên dưới cầu đề phòng có người tự tử. Tuy nhiên, vì chi phí thực hiện cao và không đảm bảo tính thẩm mỹ nên giải pháp này đã không được thực hiện.

2. Cầu San Diego-Coronado, California (Mỹ)

Những mái vòm cao, duyên dáng đã tạo nên vẻ đẹp quyến rũ cho cầu Coronado, đặc biệt là vào ban đêm. Tuy nhiên, chiếc cầu cao 60 m này lại là một địa điểm tự tử phổ biến.

cau-san-diegio

Được xây dựng mà không có làn đường dành cho người đi bộ, cầu Coronado ban đầu không thu hút những người có ý định tự tử. Người dân không thể đi bộ trên cầu và cũng không có chỗ đỗ xe ngoại trừ làn đường dành cho xe cấp cứu rộng chừng 1,5 m.

Trường hợp tử vong đầu tiên khi có người rơi từ trên cầu xuống vào năm 1972 đã mở đầu cho một loạt vụ tự sát sau này. Từ 1972 – 2000, hơn 200 người đã nhảy từ trên cầu xuống để tự kết liễu cuộc đời.

cau-san-diego-01

Các nhà tâm lý học cho rằng, vẻ đẹp lung linh của chiếc cầu khiến chúng trở nên hấp dẫn với những người sẵn sàng kết thúc cuộc sống của họ. Một nghiên cứu khoa học còn đặt giả định rằng, việc nhảy xuống nước ở khu vực này gợi cho con người cảm giác khi còn là bào thai trong… tử cung của mẹ, bởi nó gợi lại tiềm thức trong mỗi con người.

3. Beachy Head (Anh)

Beachy Head là một vách đá phấn trắng ở miền Nam nước Anh, gần thị trấn Eastbourne trong hạt Đông Sussex. Với chiều cao lên đến 162 m so với mực nước biển, Beachy Head trở thành một trong những điểm tự tử nổi tiếng nhất trên thế giới.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Mỗi năm, có khoảng 20 người tự tử tại Beachy Head, gieo mình vào trong nước hoặc ngã xuống những tảng đá bên dưới. Trong những năm gần đây, nhiều nỗ lực của chính quyền đã được thực hiện để ngăn cản các vụ tự tử xảy ra.

beachy-head-01

Cứ hai lần một ngày sẽ có đội tuần tra của Beachy Head đi kiểm tra và xác định những người có khả năng sẽ tự tử. Họ đặt những biển báo hiển thị số điện thoại đường dây nóng khuyến khích những người có ý định tự tử gọi đến để được tư vấn. 

4. Thác nước Niagara

Là một thác nước hùng vĩ nằm trên con sông cùng tên chảy qua Bắc Mỹ thuộc đường biên giới giữa Mỹ và Canada, thác Niagara là một quần thể gồm 3 thác riêng biệt và được đánh giá là một trong những kỳ quan thiên nhiên mới. Bên cạnh đó, nó còn “nổi tiếng” với những hồ sơ bi kịch khác.

thac-nuoc-niagara

Mỗi năm có khoảng 20 – 25 người nhảy vào trong các dòng nước xoáy để kết liễu cuộc đời mình. Từ năm 1856 – 1995, thác Niagara đã chứng kiến 2.780 vụ tự tử và chỉ có 3 người trong số đó là sống sót.

thac-nuoc-niagara-012

Theo nhà tâm lý học Sandra Sanger: “Có một lực hấp dẫn nhất định khiến con người chọn tự tử ở một nơi có ý nghĩa như thế này – có thể đó là một chủ nghĩa lãng mạn mới”.

5. Vách đá Gap (Úc)

Gap là một vách đá dốc đứng trên bán đảo South Head ở phía Đông Sydney, Australia. Mặc dù vách đá là điểm tham quan phổ biến đối với khách du lịch, nó cũng là một trong những địa điểm tự tử hàng đầu của châu lục. Mỗi năm có khoảng 50 người đã nhảy từ vách đá xuống để tự tử.

gap

Một số biện pháp đã được thực hiện giữa năm 2008 để ngăn cản những người có ý định tự tử, bao gồm các camera an ninh giám sát khu vực, những gian hàng điện thoại tư vấn và hàng rào thiết lập quanh vách đá.

 

 
 

Share this Post