Nét đẹp thơ mộng của suối Tiên Nha Trang

Suối phát nguyên từ khu vực Hòn Bà, một ngọn núi cao trên 800m, có khí hậu gần như khí hậu cao nguyên mà từ những năm đầu thế kỷ này, nhà bác học nổi tiếng Yersin đã chọn làm nơi trồng thử nghiệm cây canh-ki-na cùng với Đà Lạt. Đi suối Tiên du lịch Nha Trang hè 2014 là một lựa chọn tuyệt vời.

Sau khi chảy quanh co trong các hẻm núi, cây rừng và thung lũng cao, trước khi chảy xuống vùng đồng bằng xã Suối Tiên, suối gặp một đập đá thiên nhiên chắn ngang, dòng chảy tách thành hai nhánh: một chảy theo hướng Bắc mang nước tưới cho cánh đồng, một tràn trên nền đá cứng hướng đông, nhập vào Suối Dầu để chảy ra sông Cái, Nha Trang.

Suối Tiên là nơi hấp dẫn với du khách và những đôi bạn muốn có những phút giây tạm xa lánh chốn đô thị ồn ào.

Đường đi lên suối rất thơ mộng, sau phố chợ với nhiều nhà cổ, đình chùa là đến đoạn cây rừng xanh mát hai bên đường. Nước đổ ầm ầm suốt ngày đêm, mùa hè cũng như mùa đông. Suối Tiên được rất nhiều tạp chí du lịch chất lượng ca ngợi.

Hàng hàng lớp lớp những tảng đá to, thiên hình vạn trạng nhiều màu sắc khác nhau nằm giữa lòng suối. Có rất nhiều tảng đá lớn và phẳng, sạch sẽ, khách có thể nằm nghỉ trên chặng đường lên suối.

Đi khoảng 20 m lại gặp một cái hồ nhỏ. Bất kỳ chỗ nào khách cũng có thể dừng lại và vui chơi, ăn uống, nghỉ ngơi, tắm hồ. Có thể đi trên những tảng đá này để lên thượng nguồn, cũng có thể men theo con đường mòn nằm khuất trong những tán lá rừng.

Suối Tiên - du lịch Nha Trang

Suối Tiên – du lịch Nha Trang

Khí hậu nơi đây quanh năm mát mẻ. Đi trên con đường mòn này hầu như không có ánh nắng xuyên qua có cảm giác giống như đi trong rừng Hòn Bà. Ngoài suối Tiên thì Hòn Miễu Nha Trang cũng là địa danh hấp dẫn nhiều du khách trong năm 2014 này.

Nếu chịu khó thám hiểm, càng đi sẽ thấy cảnh vật càng đẹp. Khách sẽ đến khu vực bàn cờ hay còn gọi là Hồ Tiên, mà theo truyền thuyết thì đây là nơi ngày xưa các vị tiên ông từ trên trời xuống dương thế chơi cờ.
Đi tiếp nữa sẽ đến khu vực dấu chân người khổng lồ, mà bất kỳ một bà mẹ nào cũng có thể kể cho con nghe về một truyền thuyết về người khổng lồ đã làm nên huyền thoại Cù Lao và Hòn Chồng Nha Trang.

Chuyện kể rằng, ngày xưa có một chàng khổng lồ từ Bình Định đến du ngoạn Suối Tiên. Cảnh đẹp nơi đây khiến chàng ta say sưa ngắm cảnh đến nỗi không chú ý đến một hòn đá phủ đầy rêu. Chàng khổng lồ trợt chân, trong lúc vội vàng chàng ta bấu kịp một bàn chân vào đá, còn tay thì chống vào vách đá để giữ thăng bằng.

Xem thêm: sông Cái chảy dài khắp Nha Trang

Với sức nặng ngàn cân, bàn tay bám vào vách đá quá mạnh đã làm vỡ một khoảng đá to, văng xa tới vùng cửa biển Nha Trang hình thành nên Cù Lao và Hòn Chồng. Hiện ở Suối Tiên vẫn còn in dấu năm đầu ngón của chàng khổng lồ trên tảng đá! (Giống như những dấu tay ở Hòn Chồng, Nha Trang)./.

 
 

Share this Post