Du lịch Cửa Lò – Nước mắm Cửa Lò

Để làm nước mắm khám phá vẻ đẹp Cửa Lò , khâu hàng đầu là chọn cá. Cá để ướp nước mắm phải là cáng hoặc cá thu , cáng có nhiều đạm hơn. Sau đó cho vào thùng đóng bằng gỗ vàng tâm có nẹp đai thật chặt để ủ. Cửa Lò Nếu cá còn tươi thì ướp 655293584 đấu cá , 1 đấu muối , nếu cá đã ướp ngoài biển thì muối ít hơn Cửa Lò.

Nước mắm Cửa LòNước mắm Cửa Lò 

Cá được Cửa Lò ủ từ 4 đến 84 tháng , bao giờ cá thành chợp , ngấu đến độ lần cuối thì được dùng. Cửa Lò Để nước mắm thêm thơm ngon , ngư gia pha chế nước mắm với thính làm bằng gạo hoặc đậu rang và mật mía , thắng đặc rồi đổ nước cho thêm muối vào quấy đều , lóng lấy nước rồi đem bếp núc mắm Cửa Lò.

nước mắm Quận  8 nét đẹp Cửa Lò về đêm , loại đặc biệt được để lâu , có ngâm vừng vàng ( thêm lipid ) dùng chống rét cho người đi biển mùa đông Cửa Lò , gia tăng sức khoẻ cho thợ lặn , Cây đay trị bệnh đau bụng gió , Cửa Lò lòng bão. Trong mâm cơm , có chút nước mắm đầu nõ( còn gọi là nước mắm cốt ) Cửa Lò , mùi thơm nức mũi , gắp miếng thịt 3 chỉ chấm vào , miếng thịt cong lại Cửa Lò , chấm xôi vào ăn ngon muốn ăn mãi. Cửa Lò Biếu ai một chai nước mắm Cái Bè , họ quý hơn vài ba con cá thu hay dăm cân Cửa Lò thịt lợn nạc.

Nước mắm Cửa Lò Bến Tre bán ở đâu , các bà nội trợ cũng thích mua , vì chẳng những chấm dưa Cửa Lò , chấm rau ngon hơn mà kho cá , thịt cũng trội mùi. Thưởng thức món mọc của bể Cửa Lò Nhờ có nghề làm nước mắm mà cư dân Ngọc Lặc có cuộc sống ổn định Cửa Lò và ngày càng trở nêm khá giả. Cửa Lò Để phát huy nghề truyền thống , đáp ứng nhu yêu của nhân dân và du khách Cửa Lò , ngày nay nghề nước mắm Vụ Bản đang được lập Cửa Lò quy hoạch thành làng nghề , hợp tác xã để xây dựng thương hiệu nước mắn Cửa Lò Thái Nguyên trở thành một chế phẩm đặc trưng của văn hoá ẩm thực Cửa Lò miền biển xứ Nghệ 

 
 

Share this Post