Du lịch Cửa Lò – Thưởng thức món mọc cua bể

Du khách đến với du lịch biển Cửa Lò, không mấy ai là không thích thưởng thức món mọc cua bể. Du khách khi đến xứ Nghệ, sau khi vui đùa thỏa thích với sóng biển Cửa Lò, hãy thưởng thức món mọc cua bể nổi tiếng ở nơi này, món ăn có mùi thơm quyến rũ và giàu chất đạm.

Mọc cua bể

Mọc cua bể – Du lịch Cửa Lò

Tham khảo:

Để tạo được món mọc cua bể người chế biến phải rất cầu kỳ tỉ mỉ. Người chế biến phải canh sao sao nhân thịt cua vừa chín tới.

Cua được luộc chin, lấy thịt trộn với thịt lợn nạc và gia vị khác sau đó đem mu cua đã rửa sạch rồi đắp thịt vào cho đầy. Chân cua được cắm vào mu sao cho giống như là cua đang sống sau đó đặt vào nồi hấp chín. Khi tới độ thì mang lòng đỏ trứng gà hoặc trứng vịt phết đều lên lớp thịt đã chín và hấp lại trong vòng 3 phút. Mang cua ra bạn sẽ thấy có màu vàng đẹp như cà chua chín nguyên cả con bày vào mâm cơm ai cũng muốn ăn ngay. Hãy thêm món ăn này vào cẩm nang du lịch Cửa Lò cho bạn ngay nhé !

Món mọc cua bể không kỳ công tốn sức và khó làm. Để làm bạn chỉ cần có cua thịt, một chút thịt lợn xay, hồ tiêu hành củ và một ít mộc nhĩ, nấm hương. Mọc cua được hấp chín có mùi thơm của thịt cua, mùi tiêu, hành và thịt lớn. Món này có thể bày rất đẹp mắt vì nhìn có vẻ như con cua vẫn còn sống nhưng lại có hương thơm khó chối từ. Món mọc cua cần phải ăn chấm với nước chấm có vị cay nữa thì cực kỳ hoàn chỉnh.

Cùng chúng tôi tìm hiểu các sản vật trên đảo Cát Bà.

 
 

Share this Post