Đặc sản của Quảng Bình

Quảng Bình một vùng đất khá lý tưởng để du khách lựa chọn làm điểm đến du lịch trong chuyến hành trình du lịch khu vực Bắc Trung bộ. Quảng Bình với khí hậu trong lành, mát mẻ và có vô vàn những danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Đặc biệt là động Phong Nha – Kẻ Bàng, đây chính là địa điểm thu hút được nhiều khách du lịch nhất của Quảng Bình. Bên cạnh đó, khi đến với Quảng Bình du khách sẽ được thưởng thức rất nhiều những món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn của vùng đất này.

Món ăn Quảng Bình, từ lâu đã được rất nhiều bài báo viết về. Cũng bởi hương vị vô cùng thơm ngon và đặc sắc của nó và cũng bởi cái tên gọi có nét độc đáo của những món ăn ớ nơi đây. Thưởng thức mỗi một món ăn của vùng đất này sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị về ẩm thực của miền đất này.

Đẻn biển – Những món ăn hấp dẫn được rất nhiều khách du lịch

Đẻn biển được biết đến là một loài động vật biển vô cùng nổi tiếng tại khu vực Quảng Bình. Không phải vùng biển nào cùng có loài động vật này. Cái tên đẻn biển thì khá xa lạ đối với du khách, nhưng rắn biển thì chắc hẳn nhiều người có thể hình dung ra hình dáng của loài này. Đẻn biển có rất nhiều loại, xong hương vị của chúng cũng gần giống nhau. Thịt của đẻn biển không chỉ thơm mà còn vô cùng đậm đà. Dưới bàn tay của những người đầu bếp nơi đây đã chế biến ra rất nhiều món ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn du khách.

đẻn biển

đẻn biển

Các  món ăn vô cùng thơm ngon từ đẻn biển: cháo đẻn biển, chả đẻn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn chiên giòn, đẻn cuốn lá lốt nướng than hoa, đẻn xào lăn…. các món ăn này đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Nếu có cơ hội, du khách nên thử thưởng thức hết các món ăn này, sẽ vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Cháo canh

Cháo canh từ lâu đã trở thành thương hiệu ẩm thực của miền đất Quảng Bình. Thực đơn của tất cả du khách khi đến với Quảng Bình đều không thể thiếu món cháo canh thơm ngon và vô cùng hấp dẫn này.

Để có được những bát cháo canh vô cùng thơm ngon, chỉ cần những nguyên liệu vô cùng đơn giản: bột mỳ, nước hầm xương, thịt heo băm xào hành, giò, chả, rau cải và chút rau sống là có thể nấu được những tô cháo canh vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, ngoài những nguyên liệu trên còn phải có bàn tay tài hoa và khéo léo của đầu bếp mới có thế tạo ra những bát cháo canh hấp dẫn.

đặc sản cháo canh

đặc sản cháo canh

Cháo canh ngon nhất là khi vừa nấu xong, khói vẫn bốc nghi ngút. Những sợi cháo canh mềm đậm đà vị ngọt của nước xương, cùng với đó là sự đậm đà của thịt và chút sần sật của giò, tất cẩ đã tạo nên những tô cháo canh vô cùng thơm ngon và nổi tiếng của vùng đất Quảng Bình.

 

 

 
 

Share this Post