Lời khuyên vàng tránh bị móc túi khi đi du lịch hè 2014

Nguy cơ bị móc túi là điều dễ gặp phải khi đi du lịch, bạn cần chuẩn bị cho mình những lưu ý cần thiết để tránh điều đó xảy ra. Dưới đây là 3 lưu ý lớn nhất để tránh việc móc túi không phá hỏng chuyến đi ý nghĩa của bạn.

Nghiên cứu kỹ lưỡng về nơi bạn sẽ đến

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đến nơi nào đó, hãy tìm hiểu kỹ về địa điểm đó. Nhờ đó bạn sẽ đỡ bỡ ngỡ hơn khi đến một vùng đất mới, đồng thời sẽ khiến những tên trộm tránh xa vì biết rằng bạn không phải đối tượng dễ bị lừa.

 

Lời khuyên vàng tránh bị móc túi khi đi du lịch hè 2014

Lời khuyên vàng tránh bị móc túi khi đi du lịch hè 2014

Biết trước những nơi thường xảy ra nạn trộm cắp là việc nên làm. Để có được những thông tin này, bạn có thể xem trên mạng internet và các diễn đàn chia sẻ nhưng phải chú ý thời điểm thông tin được cập nhật lần cuối vào lúc nào. Nhiều diễn đàn cẩn thận thậm chí sẽ chia sẻ cho bạn địa bàn mà chúng hay hoạt động và cách tốt nhất là nên tránh xa những điểm.

Luôn luôn cảnh giác

Khi du lịch đến những nơi đông người, hãy luôn cảnh giác với đám đông xung quanh. Thời điểm bạn đang quá bận rộn với chiếc máy ảnh, chăm chỉ đọc tờ rơi giới thiệu về danh lam thắng cảnh… chính là lúc bạn trở thành đối tượng tấn công hấp dẫn của những tên móc túi.

3 “lời khuyên vàng” tránh bị móc túi khi đi du lịch

Tránh đi qua những đám đông chen chúc. Ở đó, nhiều kẻ móc túi có thể trà trộn và dễ dàng hành động khi mọi người không để ý. Không nên lấy ví ra trước mặt người ăn xin.

Bất cứ khi nào đến nơi công cộng, chỉ mang những đồ thực sự cần thiết theo người. Để lại trong phòng khách sạn phần lớn số tiền của bạn và các loại giấy tờ quan trọng. Bạn có thể photo những giấy tờ quan trọng mang theo đề phòng nếu cần dùng đến.

Lựa chọn túi xách

Không nên dùng những chiếc túi có chức năng tự khóa hay loại túi chỉ có nắp đậy mà không có một hình thức bảo vệ nào khác. Tốt nhất là nên mua một chiếc túi có khóa kéo cẩn thận, khi ở những nơi đông người như trên tàu điện hay xe bus, nên đặt chúng trên đùi của bạn, hoặc thu ngắn dây và cầm trên tay, phải đảm bảo chúng luôn ở trong tầm mắt của bạn khi bạn đi du lịch khám phá những bãi biển đẹp, những ngọn núi hùng vĩ…

3 “lời khuyên vàng” tránh bị móc túi khi đi du lịch

Việc bỏ tất cả các đồ vào phía sau balo không phải là một giải pháp hay. Bởi chỉ bằng một đường rạch nhỏ, kẻ gian có thể lấy được mọi thứ của bạn từ phía sau. Nên những món đồ giá trị như điện thoại, máy ảnh, ví tiền, thẻ tín dụng… cần được cất ở trong một chiếc xách đeo chéo ngang hông.

Không nên nhờ người lạ giữ hộ đồ hoặc đặt túi xách ở ghế để đi vệ sinh hay gọi món ăn trong nhà hàng dù chỉ với thời gian ngắn, bởi chỉ cần vài giây thôi những tên trộm đã có thể “hành nghề”

Một sai lầm hay mắc phải là bạn thường tỏ ra quá chú ý đến túi đựng đồ quý giá. Ôm khư khư túi đó chẳng khác gì bạn chỉ điểm nơi cất đồ quan trọng.

Công ty du lịch Khát Vọng Việt xin gợi ý những địa điểm du lịch: du lịch Sầm Sơn Thanh Hóa, du lịch Tam Đảo hè 2014, du lịch SaPa, du lịch Hạ Long... Chúc quý khách có kỳ nghỉ hè bổ ích.

Vuongloan

 
 

Share this Post