Du lịch Thiên Cầm – Thăm đền Chiêu Trưng

Đền Chiêu Trưng thuộc xã Thạch Bàn Thạch HàHà Tĩnh. Bạn cần một chuyến du lịch Thiên Cầm 4 ngày 3 đêm để tới đây. Đến với Đền Chiêu Trưng du khách có thể ngắm nhìn phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và biết thêm về lịch sử Việt Nam.Ngôi đền còn được gọi với cái tên Võ Mục được xây dựng trên núi Long Ngâm ngọn núi cuối cùng của dãy Nam Giới.

Đền Chiêu Trưng - Du lịch Thiên Cầm

Đền Chiêu Trưng – Du lịch Thiên Cầm

Bài Hot:

Đền gồm 3 tòa do làng Vĩnh Tuy, làng Mai Lâm và làng Kim Đôi chung tay dựng. Tương truyền 3 làng thi nhau làm nhanh mà đẹp. Làng Vĩnh Tuy tranh thủ dựng trước nên thượng điện có quy mô nhỏ và không chạm trổ gì,hạ điện tuy có cao hơn nhưng cũng không ký công. Chỉ có trung điện là một công trình nghệ thuật kiến trúc đặc sắc của vùng xứ Nghệ. Nghệ thuật chạm trổ ở đây đã đạt một trình độ cực kỳ cao bởi sự điêu luyện giữa kỹ thuật và nghệ thuật. Có nhiều bức trạm mang hình vũ nữ nhạc công, đánh cờ, mục tử cùng mang bản sắc của Thiên Cầm-Hà Tĩnh.

Hai bên trung điện là cửa nách thấp khiến bạn phải cúi đầu mới có thể đi lên Thượng điện. Giữa Thượng điện là bức sơn son thiếp vàng bức tượng Chiêu Trưng Lê nét chạm cực ký tinh xảo làm tôn lên vẻ trang nghiêm phúc hậu.

Bên cạnh là con sông Sót đổ ra biển là ngọn Long Ngâm,núi tiếp núi, rừng tiếp rừng cùng với danh thắng du lịch Cửa Lò đã làm lên một tập thể du lịch hấp dẫn khách tham quan khám phá văn hóa

Lễ hội đền hằng năm vào ngày 1,2,3 tháng 5 âm lịch.Theo người dân ở đây thì trước ngày giỗ chính thường có trân mưa rào vào buổi chiều hoặc buổi tối.Người ta gọi đó là trận mưa “tắm tượng” rửa đền” để nghênh đón du khách thập phương về tế lễ.

Cùng khám phá các lễ hội trong dịp tết cổ truyền.

 
 

More Posts in Du lịch Thiên Cầm

 
 

Share this Post