Đến Nha Trang xem cuộc thi đầu bếp hè 2014

Festival văn hóa ẩm thực Việt sẽ chính thức khai mạc tại TP du lịch biển Nha Trang, thời điểm này, BTC đã công bố chương trình lễ hội diễn ra từ 8-13.7, bao gồm nhiều dung phong phú, hấp dẫn và thu hút sự tham gia của hàng trăm đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực khắp mọi miền đất nước. Tạp chí du lịch xin tường thuật lại cho các bạn như sau:

Hội đầu bếp chuyên nghiệp Nha Trang chiều 8/6 đã tổ chức đại hội nhiệm kỳ II và cuộc thi “Hương vị ẩm thực Nha Trang hè 2014” với sự tham gia của 15 đội thi đến từ các đơn vị nhà hàng, khách sạn ở Khánh Hòa, Phú Yên, TP Hồ Chí Minh.

Phát huy những kết quả đã đạt được từ nhiệm kỳ trước, nhiệm kỳ 2014- 2016, Hội đầu bếp Nha Trang sẽ mở rộng nhiều hoạt động gắn kết với du lịch, tạo điều kiện hỗ trợ cho các hội viên nâng cao tay nghề, mở rộng quảng bá giới thiệu ẩm thực Khánh Hòa đến du khách trong và ngoài nước. Khi đi du lịch Nha Trang thì bạn cũng đừng quên ghé thăm suối nước nóng Trường Xuân nhé.

Dịp này, ban tổ chức đã mở cuộc thi “Hương vị ẩm thực Nha Trang hè 2014” ở 2 phần thi: thực hành, thuyết minh món ăn. Mỗi đội tham gia trình diễn 4 món theo chủ đề và thực hiện với các nguyên liệu có sẵn tại điểm thi. Ngoài phần thi nấu ăn, các thí sinh còn được giao lưu, trình diễn nghệ thuật tỉa hoa, củ quả. Hội thi là dịp để giới thiệu quảng bá nghệ thuật ẩm thực Khánh Hòa, tôn vinh nghề Đầu bếp, giữ gìn phát triển văn hóa ẩm thực truyền thống. Kết thúc hội thi, ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội suất sắc./.

Những điểm nhấn của chương trình Festival văn hóa ẩm thực Việt 2014 là cuộc thi ẩm thực 3 miền Bắc-Trung-Nam, trình diễn những “tác phẩm” đoạt giải, trưng bày đặc sản nổi tiếng của các địa phương, giới thiệu tinh hoa ẩm thực Việt xưa và nay… Riêng cuộc thi ẩm thực Việt do Hiệp Hội đầu bếp TP Hồ Chí Minh chủ trì, dành cho giới đầu bếp chuyên nghiệp và nghệ nhân ẩm thực đến từ các trung tâm du lịch nổi tiếng như Nha Trang Hà Nội, Khánh Hòa, TP HCM, Đà Nẵng, Huế, Gia Lai, Đà Lạt, Vũng Tàu, Cần Thơ, Kiên Giang, An Giang…Đây là dịp để những người làm nghề đầu bếp “biểu diễn” tài năng, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giao lưu cùng du khách đi tour Nha Trang 4 ngày 3 đêm giá rẻ.

Cuộc thi vua đầu bếp Nha Trang

Cuộc thi vua đầu bếp Nha Trang

Trong tập 13 Vua đầu bếp Việt, làm bánh ngọt cupcake – một dạng bánh bông lan nướng trong những chiếc cup nhỏ là đề bài dành cho các thí sinh trong phần thử thách chiếc hộp bí mật. Đây là một lợi thế đối với những thí sinh trẻ tuổi như Quốc Trí, Anh Thư, nhưng lại là một thử thách thật sự với những người lớn tuổi như Thanh Hòa, Thái Hòa… Khi xem cuộc thi này bạn đã biết gì về ẩm thực đặc trưng của Nha Trang chưa?

BTC cho biết, “thí sinh” được tài trợ kinh phí để thực hiện 2 món ăn, trong đó có 1 món tự chọn và 1 món bắt buộc. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất (15.000.000 đồng và cúp), 1 giải nhì (10.000.000 đồng), 1 giải ba (5.000.000 đồng), ngoài ra còn có 1 giải sáng tạo, 1 giải dành cho món ăn trang trí đẹp nhất, 1 giải cho người thuyết minh hay nhất và 1 giải món ăn được du khách lựa chọn nhiều nhất (1.000.000 đồng). 30 đầu bếp giỏi sẽ trình diễn các món ăn đạt giải tại chợ ẩm thực trong khuôn khổ festival (ngày 11.7).

Suốt thời gian diễn ra Festival văn hóa ẩm thực Việt, du khách đến Nha Trang sẽ có cơ hội khám phá đặc sản 3 miền Bắc-Trung Nam. Đây là lần đầu tiên qui tụ đầy đủ không chỉ những thức ăn dân dã truyền thống như kẹo dừa Nam bộ, mè xửng Huế, kẹp mạch nha, đường phèn, đường phổi Quảng Ngãi, rượu bầu Đá Bình Định, nem Thanh Hóa, nem Ninh Hòa Nha Trang, nem Lai Vung, mứt hạt bàng Côn Đảo…mà còn có cả món ăn chế biến từ yến sào, bào ngư, tôm hùm…

Hiện đơn vị đăng cai tổ chức là Sở VHTTDL tỉnh Khánh Hòa đang xúc tiến chuẩn bị hạ tầng kỹ thuật tại Quảng trường 2.4 Nha Trang và dọc tuyến đường Trần Phú, đồng thời triển khai đội hình lễ hội đường phố nhằm tạo không khí lễ hội sôi nổi, tưng bừng…

 
 

Share this Post