Du lịch Quảng Bình ghé thăm lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh

Du lịch Quảng Bình và ghé thăm lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những hoạt động không thể thiếu của nhiều du khách bởi những ý nghĩa lịch sử cũng là niềm tự hào của người dân Quảng Bình.

Có thể bạn muốn tìm hiểu về Động Phong Nha – Kẻ Bàng Quảng Bình, hãy click link: https://tapchidulich.info/du-lich/bi-hiem-cung-dong-phong-nha/

Khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh

Khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh ở Quảng Bình

Nguyễn Hữu Cảnh là một vị tướng tài giỏi thuộc dòng dõi con nhà võ, được sinh ra và lớn lên dưới thời Trịnh-Nguyễn phân tranh. Ông đã nhiều lần giúp chúa Nguyễn đánh tan giặc ngoại xâm, bảo vệ trọn vẹn lãnh thổ đất nước. Sau khi ông mất, chúa Nguyễn đã phong tước Lễ Thành Hầu, Khai Quốc Công Thần cho ông, đồng thời đưa ông vào danh sách Thượng Đẳng Công Thần của đất nước và thờ ở Thái Miếu.

HIện nay, khi du khách tới thăm Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh trong tour du lịch Quảng Bình từ Hà Nội, du khách sẽ thấy lăng mộ ông không quá lớn và được đặt trên một ngọn đồi nhỏ của huyện Lệ Thuỷ, thành phố Quảng Bình. Tới đây, du khách có thể dễ dàng nhìn thấy được bia mộ được tạc bằng đá cẩm thạch của Nguyễn Hữu Cảnh cao khoảng 1,2 m được đặt trong khuôn viên của lăng mộ.

Khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh ở Quảng Bình

Khu mộ của Nguyễn Hữu Cảnh

Khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh không quá nguy nga, tráng lệ nhưng là một chứng tích thể hiện tinh thần anh hùng bất khuất của Việt Nam và niềm tự hào dân tộc của người dân Quảng Bình.

Ngoài khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh Quảng Bình, còn có rất nhiều miếu thờ khác của ông được người dân lập nên ở khắp nơi trong nước như Quảng Nam, tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai,, Cần Thơ, An Giang …

Khu lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh

Đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh ở các tỉnh khác

Lăng mộ Nguyễn Hữu Cảnh là một trong những điểm du lịch khám phá Quảng Bình có thể giúp du khách tìm hiểu thêm về những chiến tích hào hùng của dân tộc dưới thời nhà Nguyễn, gia tăng lòng tự hào dân tộc.

 
 

Share this Post