Lạ miệng với món Bánh Gật Gù Tiên Yên Quảng Ninh

Quảng Ninh được nhiều người biết đến với thế mạnh du lịch vịnh Hạ Long giá rẻ hơn là ẩm thực, nhưng vùng đất này cũng có nhiều món ngon, những loại bánh mà bạn không nên bỏ qua khi có dịp ghé thăm.

Ẩm thực Quảng Ninh rất ngộ, còn đọng nhiều phong cách của cộng đồng cư dân biển đảo. Bánh “gật gù”, bò “lúc lắc”, kẹo “cu đơ” nếu được kết hợp trong cùng một thực đơn, rất có thể tạo ấn tượng thú vị cho du khách không chỉ vì phẩm chất của món ăn và nền ẩm thực Hạ Long – Việt Nam, mà còn tạo ra ít nhiều thi vị đặc sắc cho bữa ăn.

Bánh gật gù nổi tiếng nhất nhất là ở Tiên Yên. Tuy nhiên trên khắp các vùng của Quảng Ninh cũng đều có thể tìm được món bánh gật gù vừa ngon vừa độc đáo này. Thêm một lần tới Quảng Ninh, thêm hiểu biết về phong tục và tập quán của một vùng đất nước được mở rộng.

Bánh gật gù Tiên Yên có bề ngoài khá giống với bánh cuốn, bánh phở tuy nhiên công đoạn tạo ra loại bánh này khá cầu kỳ: Gạo sẽ được ngâm từ tối hôm trước và tới hôm sau sẽ được vớt ra, để ráo nước rồi mới nghiền thành bột nước. Đặc biệt là lúc nghiền bột thường cho cơm nguội vào để bánh có độ dẻo, xốp ngon hơn những loại bánh khác.

Ngoài ra, ở đây còn nổi tiếng với đặc sản gà đồi Tiên Yên.

Bánh gật gù Tiên Yên

Bánh gật gù Tiên Yên

Xem thêm:

 

Bánh ngon phải là bánh được tráng từ những người có tay nghề giỏi bởi tráng bánh phải có lượng vừa đủ, không quá dày cũng không quá mỏng, để lửa cũng phải đều tay để bánh chín đều, có độ phồng nhất định. Bánh gật gù ăn với canh bún tạo ra sự hòa quyện giữa bánh và nước vô cùng đa dạng và khác biệt về hương vị. Du lịch Hạ Long tới phố Hòa Bình của thị trấn Tiên Yên để thưởng thức loại bánh ngon nức tiếng này.

Hơn nữa, còn có rất nhiều đặc sản ngon không kém như ghẹ, chả mực, sá sùng, sam nướng,…Với tour du lich Ha Long trong 1 ngay bạn cũng có thể ghé thăm Tiên Yên và thưởng thức đặc sản này rồi.

Tham khảo đặc sản Quảng Ninh tại https://dulichkhatvongviet.com/tong-hop-nhung-dac-san-ngon-nhat-cua-ha-long-quang-ninh/

 
 

Share this Post