Độc đáo kiến trúc nhà thờ Núi ở Nha Trang

Độc đáo kiến trúc nhà thờ Núi ở Nha Trang, đây là nhà thờ Công giáo ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Nhà thờ Núi luôn cuốn hút du khách tới du lịch khám phá Nha Trang bởi lối kiến trúc hết sức độc đáo, mang đến những nét văn hóa nghệ thuật cổ xưa.

Tên chính thức của nhà thờ chính là Kitô Vua, còn có một số tên gọi khác là nhà thờ Nha Trang, nhà thờ Đá, nhà thờ Ngã Sáu. Nhà thờ toạ lạc trên đỉnh đồi Hoàng Lân, được cha sứ Louis Vallet khởi công xây dựng ngày 3-9-1928 và hoàn thành vào tháng 5-1933. Vào khoảng thế kỷ 17, những giáo sĩ phương Tây bắt đầu truyền bá văn hóa và tôn giáo vào Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng nhằm phục vụ nhu cầu sinh họat của giáo dân địa phương.

Nhà thờ Núi Nha Trang

Nhà thờ Núi Nha Trang

Kiến trúc tổng thể của nhà thờ có bố cục chắc, khỏe với những khối lập thể nhỏ dần từ thấp vươn lên cao vót tận trời xanh. Điểm cao nhất nhà thờ Núi là nơi đặt Thánh Giá trên đỉnh tháp chuông với chiều cao 38 m. Và đi dọc theo lối đi lên phía bên phải bạn sẽ thấy những hộc nhỏ, đó là những hộc đựng di cốt những người quá cố được ghép vào tường.

Khám phá thêm vẻ đẹp thiên đường của Bãi Trũ Nha Trang tại link này nhé: http://dulichnhatrangkhanhhoa.com/dia-diem-giai-tri/ve-dep-thien-duong-cua-bai-tru-nha-trang/

Kiến trúc cổ trong nhà thờ

Kiến trúc cổ trong nhà thờ

Nhà thờ Núi Nha Trang có mái vòm rộng, những ô cửa hình hoa hồng theo phong cách kiến trúc gothic đặc trưng nổi bật giữa thành phố, và phía trong nhà thờ có không gian rộng, thoáng mát, được phân thành từng khu vực và phía sau là không gian thanh tịnh, trang nghiêm.

Trải qua 70 năm tuổi, trải qua bao mưa nắng nhà thờ Núi vẫn giữ nguyên vẹn giá trị kiến trúc xưa bởi vậy mà nhà thờ được đưa vào danh sách di tích và thắng cảnh tỉnh Khánh Hòa.

Bạn có thể Tham quan cơ sở nuôi chim yến ở Nha Trang tại đây

 
 

Share this Post