Sapa đón chào hệ thống cáp treo Fansipan mới

Đầu năm 2016, toàn bộ khu du lịch Sapa hân hoan chào đón một thành viên mới đã chính thức trở thành một bộ phận của du lịch Sapa cũng như một bộ phận của chuyến hành trình chinh phục Fansipan – đó chính là hệ thống cáp treo 3 dây Fansipan. Sau đây, https://tapchidulich.info/ sẽ đưa tin về hệ thống cáp treo này ở Sapa nhé!

Từ khi hệ thống này còn đang là ý tưởng trên mặt giấy, đã có rất nhiều những ý kiến trái chiều trong cộng đồng về việc khởi công xây dựng nó. Nhưng từ khi được khánh thành, ngay cả người dân địa phương lẫn khách du lịch không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà nó đem lại cho du lịch Sapa nói riêng và cho du lịch Việt Nam nói chung.

Thẻ đi cáp treo lên Fansipan

Thẻ đi cáp treo lên Fansipan

Hệ thống cáp treo Fansipan đã đem lại danh tiếng cho du lịch Sapa Lào Cai khi trở thành tuyến cáp treo 3 dây hiên đại nhất thế giới. Hệ thống có tuyến cáp treo ba dây dài nhất thế giới (6.325 m), có độ chênh giữa ga đi và ga đến lớn nhất thế giới (1.410 m). Những cabin trong hệ thống như một chiếc xe buýt nhỏ, có sức chứa tới 35 khách với công suất vận chuyển tối đa 2.000 lượt khách một giờ.

Không chỉ thế hệ thống còn giúp tiết kiệm thời gian khi ngày trước muốn leo lên đến đỉnh ta phải mất trọn vẹn 2 ngày đêm thì bây giờ chỉ cần 15 phút đi cáp và thời gian leo bộ 600 bậc nữa, mọi du khách có thể chạm tay và chụp ảnh với cột mốc 3.143m trên đỉnh Fansipan cao vời vợi. Giá vé cáp cũng không quá đắt đối với một hệ thống mới đem vào sử dụng: người lớn là 600.000 đồng, trẻ em là 400.000 đồng (cao 1m -1,3m) và miễn phí vé cho trẻ cao dưới 1 m, bạn có thể mua tại ga Sapa. Bằng chứng là những ngày đầu năm như mùng 4 Tết, du lịch Sapa đã đón một lượng khách khủng xếp hàng đi cáp treo lên Fansipan từ già đến trẻ, trai đến gái, ai cũng nô nức muốn thử cảm giác ngồi cáp treo lên đỉnh “nóc nhà Đông Dương” một lần.

Bạn có thể xem thêm: Tận hưởng cái lạnh ngọt ngào của mùa đông Sapa

Toàn cảnh Sapa nhìn từ cáp treo

Toàn cảnh Sapa nhìn từ cáp treo

Và cảm giác ngồi cáp treo lên đến đỉnh Fansipan quả không bõ số tiền mà khách du lịch bỏ qua. Ngồi trong cabin nhì xuống dưới bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi toàn cảnh Sapa y như một bức tranh thủy mặc với những đường nét được tạo nên bởi ruộng bậc thang, bởi những bản làng, sông, núi vô cùng sống động và tinh tế. Lên đến độ cao mây phủ mịt mù thì gió bắt đầu thổi làm đung đưa cáp treo, đa số du khách đều thấy khá sợ hãi nhưng đó quả là một cảm giác táo bạo mà bạn nên thử. Đã chinh phục Fansipan thì làm sao mất đi được cái cảm giác ấn tượng đầy thách thức này, dù bạn có leo lên đỉnh bằng phương tiện gì đi chăng nữa.

Nếu bạn đã bị chinh phục bởi cảm giác và cảnh sắc Sapa trên cao khi trải nghiệm hệ thống cáp treo Fansipan mới này thì tại sao không cùng cả gia đình đặt ngay một tour du lịch Sapa tại đây? Chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm không thể nào quên.

 
 

Share this Post