Tận hưởng cái lạnh ngọt ngào của mùa đông Sapa

Mùa đông Sapa lạnh hơn bất kỳ mùa đông nào của đất nước. Nó hiện lên với hình ảnh những mái nhà, cây cối, con đường, triền núi, ruộng bậc thang phủ tuyết trắng xóa. Du lịch Sapa mùa này du khách sẽ được tận hưởng một kỳ nghỉ đông tuyệt vời.

Tuyết phủ trắng Sapa

Tuyết phủ trắng Sapa

Mùa đông Sapa bắt đầu từ những ngày giữa tháng 11 cũng là mùa du lịch Sapa bước vào thời kỳ cao điểm. Trời Sapa lúc này đã bớt xanh, ruộng bậc thang cũng chẳng còn vàng óng lúa chín hay xanh tươi lúa non. Cái rét cắt da cắt thịt ở Hà Nội thực sự vẫn chưa là gì so với cái lạnh ở Sapa.

Mùa đông về sương mù vây khắp nơi làm tầm nhìn giảm đáng kể, người ta chỉ nhìn rõ được những thứ ở khoảng cách vài mét. Các hoạt động buôn bán hay hội họp đều hạn chế, mọi người cũng ít ra ngoài hơn.

Lạnh như vậy mà Sapa vào mùa đông lại là một trong những nơi thu hút khách du lịch nhất. Nhiều người muốn lên khám phá Sapa còn để dành đến mùa đông mới đi. Một phần có lẽ vì khi ấy, Sapa có băng, có tuyết, những thứ mà ở một đất nước khí hậu gió mùa như ở Việt Nam hiếm nơi nào có. Hình ảnh những ngôi nhà, hàng cây, ruộng nương được phủ tuyết trắng xóa sẽ khiến bất cứ ai chứng kiến thấy thích thú.

Ruộng bậc thang đầy tuyết ở Sapa

Ruộng bậc thang đầy tuyết ở Sapa

Tuyết ở Sapa không dày, không lâu như nước ngoài nhưng lại lạnh hơn nhiều vì không khí ở đây về mùa đông khá ẩm ướt. Ai đến Sapa đứng ở ngoài trời một lúc má đã ửng cả lên, cảm nhận thấy rõ cái lạnh thấm vào da, vào thịt.

Những năm không có tuyết thì vẫn có băng, đây là một trong những nét đặc sắc của Sapa. Du khách sẽ thấy thú vị khi nhìn ngắm đóa hoa tươi trong một lớp băng trong suốt hay những ô băng đầy mê hoặc của một hàng rào ven đường.

Thời tiết lạnh làm hoa màu không mọc được, vật nuôi cũng phải chăm sóc rất kỹ để không bị bệnh dịch hoặc chết. Dường như người dân nơi đây đã thích nghi được với cái lạnh thấu xương bởi đi ngoài đường đôi lúc còn bắt gặp có đôi chân trần đi trên nền đá làm người ta thấy lạnh xót xa.

Cái lạnh đã về bao trùm lên khắp Sapa. Nhiều bạn trẻ đã lên kế hoạch du hí Sapa để tận hưởng một mùa đông lạnh thấu xương nhưng cũng vô cùng ngọt ngào và lãng mạn. Và đã đi du lịch Sapa thì bạn cũng đừng bỏ lỡ việc khám phá các món ngon độc đáo nổi tiếng như thịt trâu gác bếp, thắng cố, cá suối, cá hồi tươi, măng chua, cải mèo, nấm hương…

Xem thêm:

 
 

Share this Post