Trải nghiệm trèo thuyền Kayak tại vịnh Lan Hạ Cát Bà

Vịnh Lan Hạ nằm phía Nam của Vịnh Hạ Long. Không khác vịnh Hạ Long nhưng vịnh Lan Hạ không đông đúc , sôi nổi trong hoạt động như vịnh Hạ Long. Đặc biệt vịnh Lan Hạ có các bãi cát nhỏ nằm dưới chân những hòn đảo đá trông thật đẹp. Đây quả là một nơi chốn lý tưởng cho những ai thích sưu tầm những bức ảnh đẹp về tự nhiên kỳ thú khi du lịch Cát Bà

Hầu hết du khách đến với Cát Bà vào mùa hè là để đi tắm biển , ở đây có những bãi cát mịn và xoai xoải. Tuy nhiên vào các mùa khác , bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị khác. Hãy thuê thuyền thăm vịnh , hay trải nghiệm chèo thuyền kayak trong vịnh Lan Hạ. Bạn có xác xuất tìm hiểu thông tin về tour kayak tại mấy quầy thông tin du lịch tại trọng tâm thịt thà hoặc hỏi thuê kayak ở bến Bèo.

Xem thêm: Các bãi tắm ở đảo Cát Bà

Chèo thuyền kayak tại vinh Lan Hạ Cát Bà

Chèo thuyền kayak tại vịnh Lan Hạ Cát Bà

Vậy nhưng được sự chỉ dẫn ngắn của chỉ dẫn viên chúng ta sẽ thấy việc chéo thuyền trở nên giản đơn và hấp dẫn. Mỗi chiếc kayak của khách du lịch Cát Bà có 2 người ngồi chèo ban sơ chưa quen tay chiếc kayak chuyển di không theo ý người điều khiển nhưng khi đã làm chủ được mái chèo mọi người đều tỏ ra thích thú khi chèo thuyền được thăm làng chài ngắm nhìn nghề nghiệp của ngư dân làng chài trên biển hay chiêm ngưỡng những đảo đá vôi ở cự ly gần hơn. Khua mái chèo đưa thuyền kayak sát chân núi đá để khám phá những xúc cảm mới mẻ là một trong những số tiêu khiển yêu thích của du khách khi tìm đến Cát Bà. Khi con thuyền kayak len lách qua những hòn đảo chưa được đặt tên chung tôi mơi tận mắt chiêm ngưỡng được những vẻ đẹp của rạng mã não , những đàn cá bé xíu múa tung tăng bơi lượn , vô khối cảnh vật kỳ thú khác.

Đối với nhiều du khách du lịch đảo Cát Bà, điều thú vị nhất là họ được chèo thuyền len lách vào trong các hang động để khám phá vô khối thạch nhũ mà hoá công ban tặng với nhiều hình thù nổi bật lạ hay bất thường. Đặc biệt là khi kayak đi vào những hang động thấp , bạn sẽ phải dùng tay bám vào bên trên hang và đẩy thuyền vào , có khi du khách sẽ phải nằm ép xuống thuyền mới có xác xuất đi qua hang. Theo những tay chèo có kinh nghiệm thì kayak là một môn thể thao cũng khá nguy hiểm với những người không biết bơi , hay không giữ được tâm trạng ổn định.  

Nếu có cơ hội đến Cát Bà hãy thử 1 lần trèo thuyền kayak chắc chắn môn thể thao thú vị này sẽ làm bạn thích thú. Có một số công ty du lịch uy tín có kèm dịch vụ chèo thuyền kayak ngay trong tour, các bạn hãy tìm hiểu kĩ để có một chuyến thăm quan thật thú vụ nhé.

 

 
 

Share this Post