Du lịch Mộc Châu ngắm mùa hoa mận tuyệt đẹp

Mộc Châu là một huyện miền núi xinh đẹp của vùng núi phía Bắc với các điểm du lịch nổi tiếng như Hang Dơi, thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông, rừng thông bản Áng…

Thời gian hoa mận bung nở là trước Tết nguyên đán khoảng 2 – 3 tuần. Đây cũng là một trong những thời gian lý tưởng để đi du lịch Mộc Châu.

Cành hoa mận dưới nắng

Cành hoa mận dưới nắng

Hoa mận ở Mộc Châu lác đác như những nơi khác mà được trồng thành từng cánh đồng, cánh rừng trải rộng trên những sườn đồi, kéo từ thung lũng này đến thung lũng khác nên khi nở chúng làm trắng và sáng rực cả một khoảng trời, không còn một loài hoa nào dám đọ sắc với nó nữa.

Hoa mận nở bên hiên nhà

Hoa mận nở bên hiên nhà

Ngay từ tuần hoa mận nở đầu tiên, nhiều bạn trẻ khắp cả nước đã vượt đường xá xa xôi đến Mộc Châu để du lịch. Ngoài thăm các đồi chè bát ngát, thác Dải Yếm thơ mộng thì họ còn về đây để ngắm hoa mận nở. Đặc điểm của hoa mận chỉ nở kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tuần lễ nên muốn chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của loài hoa này mọi người đã lên kế hoạch tới Mộc Châu từ cả tháng trước.

“Đẹp mê li”, “đẹp mê hồn”, “ngất ngây” hay “ đẹp như thiên đường”…là những mỹ từ mà rất nhiều bạn trẻ dùng để miêu tả cho vẻ đẹp của Mộc Châu mùa hoa mận nở.

Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ

Hoa mận và hoa đào nở xen kẽ

Vào mùa mận nở, du khách đến Mộc Châu sẽ được hoà mình vào cánh rừng bạt ngàn hoa mận trắng, đây cũng vừa đúng vào dịp người Mông tổ chức Tết truyền thống của họ nên sẽ có thêm nhiều không gian lễ hội văn hoá phong phú để du khách trải nghiệm.

Mùa hoa mận Mộc Châu là điểm đến lý tưởng cho các tay săn ảnh

Mùa hoa mận Mộc Châu là điểm đến lý tưởng cho các tay săn ảnh

Người ta có thể bắt gặp hoa mận ở khắp nơi trên Mộc Châu nhưng khu tập trung nhiều hoa mận nhất ở đây là trong khu vực rừng thông bản Áng và đường lên cửa khẩu Lóng Sập, cách trung tâm thị trấn Mộc Châu khoảng 30 km. Ai có cơ hội đến đây cũng đều ngỡ ngàng trước những rừng mận bạt ngàn, trắng muốt như bừng sáng dưới ánh nắng dịu nhẹ của mùa đông.

Hoa mận nở ngay trước cửa nhà

Hoa mận nở ngay trước cửa nhà

Nhìn từ xa người ta cứ ngỡ như đó là những đám mây là là trên mặt đất, rảo bước trong vườn mận mà cứ ngỡ như là đang lạc vào chốn thần thiên. Khi có cơn gió nhẹ thoảng qua, hàng ngàn cánh mận rơi xuống tạo thành khung cảnh vô cùng lãng mạn. Những cánh đồng mận cũng là một địa điểm lý tưởng để các cặp đôi kéo nhau lên Mộc Châu chụp ảnh cưới mùa này.

Bạn có thể đi Mộc Châu theo tour do các công ty du lịch thiết kế sẵn hoặc đi du lịch Mộc Châu tự túc. Tham khảo:

 
 

Share this Post