Những lời khuyên dở nhất khi đi du lịch hè 2014

“Không cần đặt phòng trước mà tốt nhất nên đi xung quanh xem xét các phòng trọ trước rồi mới quyết định”. Đây là một trong số những lời khuyên chẳng giúp ích được gì cho bạn.

Mỗi khi chuẩn bị đi du lịch, ngoài những vật dụng cần thiết phải mang theo cho cuộc hành trình, có thể bạn sẽ còn được người khác truyền lại kinh nghiệm. Dù là có thiện ý, nhưng không phải lúc nào họ cũng đưa ra lời khuyên bổ ích.

“Tôi không bao giờ đặt phòng trước khi tôi đến một nơi nào. Tốt nhất là nên đi xung quanh xem xét các phòng trọ trước rồi mới quyết định”. Một người tư vấn du lịch hè có thể sẽ khuyên bạn như vậy khi trông thấy bạn đang đắn đo cân nhắc đặt phòng ở nhà nghỉ nào trên mạng. Nhưng trong khi người này sẽ phải đi lang thang khắp nơi với đống hành lý nặng trịch, mất tiền đi xe buýt công cộng để tìm được cho mình một khách sạn hay nhà nghỉ nào đó còn mở cửa, thì với việc đặt chỗ trước, bạn chỉ việc đến đó, làm thủ tục nhận phòng rồi tha hồ được nghỉ ngơi ăn uống.

Hãy xem những lời khuyên tệ nhất mà bạn có thể nhận được khi đi du lịch hè 2014.

– Phụ nữ đừng bao giờ đi du lịch một mình

Nhung loi khuyen do nhat khi di du lich the gioi

Đây là một trong những điều đáng bàn cãi nhất về đề tài du lịch. Mặc dù vậy, câu trả lời lại là còn tùy thuộc vào hoàn cảnh. Nhiều người cho rằng những nơi như Ấn Độ hay các nước Trung Đông có thể gây khó khăn cho nữ du khách đi một mình, kể cả việc đến Thái Lan hay Anh cũng vậy. Thực tế là chuyện xấu có thể xảy ra khắp mọi nơi, ở bất cứ nước nào, với bất kỳ ai dù là nam hay nữ. Và lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này là đừng nên liều mình mạo hiểm với những điều mà bạn sẽ không bao giờ làm ngay tại nước mình.

Đừng ăn thức ăn đường phố

Hãy dùng séc du lịch trong các trường hợp khẩn cấp. 

Đây là lời khuyên du lịch có thể xếp vào loại tệ hại nhất trong lịch sử. Mặc dù đúng là tại một số nước, việc chọn hàng ăn ven đường cần phải được xem xét cẩn thận, nhưng thức ăn đường phố lại là cách nhanh nhất và tiết kiệm nhất mà bạn có thể tìm hiểu về tập quán của đất nước mình đang đi du lịch. Và tất nhiên, việc này nên được coi như là một phần không thể thiếu trong hành trình khám phá của bạn.

Séc du lịch đã không còn là thứ cần thiết với du khách từ những năm cuối thập niên 1990 khi mạng lưới ATM phát triển rộng rãi. Trên thực tế, ngày nay séc du lịch trở nên vô dụng tại rất nhiều nơi vì có rất ít ngân hàng và doanh nghiệp chịu quy đổi sang tiền mặt. Vì vậy, trong trường hợp khẩn cấp, bạn hãy mang theo một chiếc thẻ ATM, thẻ tín dụng dự phòng hay một ít ngoại tệ của nước bạn đi du lịch hoặc đồng phổ biến như đô la Mỹ và cất tại một chỗ kín đáo ngoài ví của mình.

Lên kế hoạch cho mọi thứ – Đừng đặt kế hoạch gì cả.

Thực ra những người đi du lịch theo kiểu tiết kiệm sẽ được nếm trải cảm giác ăn một chiếc bánh pizza… dở chưa từng có tại những quán bán trên đường phố Venice hay một số nơi khác ở Ý. Bẫy du lịch có thể xuất hiện ở bất kỳ chỗ nào, thậm chí tại những nơi thu hút sự chú ý của mọi người nhất, ngay cả khi đây là đất nước sở hữu món ăn nổi tiếng thế giới này.

Mang nhiều quần áo theo để ít phải giặt đồ hơn. 

Bạn nên cẩn thận với những lời khuyên kiểu này. Thử tưởng tượng bạn đã sắp sẵn cho mình một kế hoạch du lịch khám phá thật tỉ mỉ, chi tiết, thậm chí ăn ở đâu, lúc mấy giờ nhưng bất ngờ quán ăn đó đóng cửa, hay chỉ vì bạn chẳng thèm xem giờ nên để lỡ chuyến tàu khi đến nhà ga chậm mất 5 phút. Trong trường hợp đó, bạn sẽ làm thế nào khi mọi thứ không theo ý mình? Hầu hết những chuyến du lịch an toàn là khi bạn lên trước một số kế hoạch và tùy cơ ứng biến theo từng hoàn cảnh mình gặp phải.

Hãy vứt quyển sách hướng dẫn du lịch đi, bạn có thể tìm thấy mọi thứ trên internet.

Trên thực tế điều này là chính xác, nhưng nó chẳng giúp ích gì cho bạn. Nhiều nơi có dịch vụ giặt là đi kèm dịch vụ phòng khách sạn và không hề đắt đỏ chút nào. Hơn nữa, càng mang nhiều quần áo thì hành lý của bạn sẽ càng nặng hơn, điều này rất bất tiện cho những chuyến du lịch xa, thậm chí nếu không để ý, bạn có thể còn phải trả thêm phí ở sân bay vì mang nhiều hơn số cân nặng quy định.

Nhung loi khuyen do nhat khi di du lich the gioi

Một số trang web giới thiệu điểm đến rất cụ thể, rõ ràng, nhưng cũng có rất nhiều trang không chịu cập nhật thông tin hay chưa bao giờ được kiểm chứng. Quan trọng hơn, với một quyển sách hướng dẫn du lịch, công ty du lịch uy tín tại Hà Nội tin – bạn có thể yên tâm vì nó đã được soạn thảo và hiệu đính kỹ càng với những kinh nghiệm mà tác giả cuốn sách đã thu thập được từ chính chuyến đi của mình.

Vuongloan

 
 

Share this Post